Hãi hùng dịch vụ thử nằm quan tài cảm nhận cái chết

Emdep.vn - Để trải nghiệm thử cái chết, nhiều người sẵn sàng chi tiền để vào nằm quan tài hàng tiếng đồng hồ.

Dịch vụ thử chôn sống gây tranh cãi

Trên một số diễn đàn ở Nga mới xuất hiện dịch vụ thử trải nghiệm cảm giác chôn sống có giá 3.000 Rúp (hơn 1 triệu đồng). Nhiều người tò mò và muốn thử nhưng có người đã báo cho cảnh sát bày tỏ lo ngại về sự an toàn.

Đây thực tế là dịch vụ thử trải nghiệm, nhà tổ chức Sergey Volkov cho hay, cách này giúp trị chứng sợ bị chôn sống (taphophobia) và chữa chứng sợ không gian chật hẹp (claustrophobia).

Có ý kiến cho rằng, ông  Sergey Volkov không phải là bác sĩ hay có bằng cấp y học nên phương pháp nói trên là cách nghiệp dư. Vì vậy đây là hình thức nguy hiểm nếu không cẩn thận.

Dịch vụ trải nghiệm cái chết

Ở Trung Quốc, cách đây không lâu dịch vụ "Samadhi - 4D Exprience of Death" trải nghiệm cái chết thu hút đông đảo du khách tham gia. Theo đó, người chơi sẽ nằm trong quan tài và hình ảnh kỹ xảo, màu sắc và âm thanh đưa đến cảm giác tham dự đám tang của mình, hỏa thiêu và tái sinh.

Người chơi sẽ phải chi ra 70 USD/lần (khoảng 1,4 triệu đồng) để trải nghiệm sự sống - cái chết. Những người tham gia nằm trong quan tài, được đưa xuống nơi hỏa thiêu giả định với nhiệt độ khoảng 40 độ C, sau đó sẽ là cảm giác hồi sinh.

Ông Dinh và Huang - 2 người thiết kế nên dịch vụ này đã đích thân đến nghiên cứu kỹ càng quá trình hỏa táng ở nhiều nhà hỏa táng tại Trung Quốc để tạo ra mô hình cái chết như thật.

Dịch vụ tang lễ chống tự tử

Trước tình trạng nhiều người tự tử trong xã hội, một dịch vụ lạ lùng chết thử trong quan tài đã ra đời ở Hàn Quốc. Dịch vụ này do trường chuyên biệt về trải nghiệm cái chết thực hiện, với mức phí 25 USD/người (khoảng 600.000 đồng).
dịch vụ chết thử

Các học viên sẽ trải qua các công đoạn như in ảnh thờ, nói lời cuối cùng trước khi ra đi. Sau đó, sẽ thực hiện nghi lễ như đám tang rồi vào nằm trong quan tài 10 phút. Trong thời gian này họ sẽ ngẫm nghĩ về mọi chuyện, từ đó không có ý nghĩ tự tử.

Những người thử dịch vụ này không chỉ là các em trẻ tuổi căng thẳng trong học hành, thi cử mà cả những phụ huynh trầm cảm khi con bỏ đi hoặc gặp áp lực trong cuộc sống.

Dịch vụ nằm quan tài trải nghiệm cái chết

Tương tự như ở Hàn Quốc, một công ty chuyên tổ chức tang lễ ở Thiên Tân (Trung Quốc) đã đưa ra dịch vụ nằm quan tài thử chết. Những người tham gia dịch vụ sẽ nằm vào quan tài để tự cảm nhận cái chết sẽ như thế nào. Mục đích chính là ngăn cản các hành động dại dột, suy nghĩ đến tự tử trong xã hội, biết trân trọng cuộc sống hơn.

Khi chơi, có 2 loại quan tài cho bạn chọn là "tài xế say rượu" và "trong cơn say". Quan tài số 2 đủ chỗ cho 2 người nằm chung để trải nghiệm. Những cặp đôi yêu nhau thường chọn loại quan tài thứ 2 để thử cảm giác nằm trong quan tài như thế nào.

Phương Hà (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm