Hà Nội: Dịch vụ sửa xe tại chỗ, kéo xe qua đoạn ngập "hốt bạc"

Emdep.vn - Trên khắp các tuyến đường, nhiều người bì bõm qua chỗ ngập bị chết máy, dịch vụ sửa xe có cơ hội "ăn nên làm ra" với giá từ 20.000 đồng - 40.000 đồng/lần sửa.
Cơn mưa lớn khiến dân văn phòng ngao ngán khi phải vượt qua rất nhiều tuyến đường ngập nặng. Không ít người nhìn ngã tư ngập nước trong bất lực đành phải quay xe lòng vòng vào các ngõ ngách tìm đường thoát thân. Khổ sở hơn phải kể đến những người đã muộn giờ làm nhưng xe lăn đùng chết máy. 
Chị Na (Khu đô thị Nam Trung Yên, Hà Nội) đã đi trước cả tiếng đồng hồ so với ngày thường. Tuy nhiên, sau khi bì bõm đi xe qua vài chỗ ngập, chiếc xe gầm thấp của chị Na lăn ra chết máy. Đẩy đi cả đoạn dài không tìm ra chỗ gửi xe, nước ngập quá đầu gối, chị Na đành vào tiệm sửa xe bên đường. Thế nhưng, quầy rửa xe có trên dưới chục khách đợi đến lượt. Hầu hết các xe do nước ngập vào bugi làm động cơ không hoạt động được.
Người sửa xe máy trên vỉa hè khu vực Nguyễn Trãi
Hà Nội: Dịch vụ sửa xe tại chỗ, kéo xe qua đoạn ngập 'hốt bạc'

 

"Tôi phải đợi gần 30 phút mới đến lượt để sửa xe để đi tiếp. Vừa chờ đợi vừa sốt ruột nhưng không còn cách nào khác do số lượng xe chết máy quá đông. May là còn tìm được chỗ sửa ngay gần chỗ ngập không thì phải dắt xe qua đoạn ngập lụt, vòng vèo để tìm người sửa còn khổ hơn nhiều lần. Trời nếu tiếp tục mưa nữa thì chiều về lại phải sửa lượt nữa. Xe của tôi đã lâu không bảo dưỡng định kỳ nên cứ đi qua đường ngập hay để vài hôm không đi sẽ rất vất vả", chị Na cho biết.
Trong khi đó, anh Hạnh (Nguyễn Trãi, Hà Nội) phải bấm bụng trả phí lau khô bugi cho người sửa xe với giá 30.000 đồng đắt gần gấp đôi ngày thường. Mặc dù, biết bị "chém đẹp" nhưng anh Hạnh không còn sự lựa chọn nào khác. Trên đường đi làm vì quá vội, anh Hạnh lao xe qua đoạn đường ngập. Ban đầu ước tính chỉ ngập khoảng nửa bánh xe nhưng khi đến đoạn sâu nhất thì nước ngập đến ngang yên. Anh Hạnh và xe đều ướt như chuột lột, khổ sở hơn là chưa qua đoạn ngập thì xe đứng khựng lại.
"Mức giá như vậy là đắt hơn ngày thường nhưng không dám mặc cả. Tranh cãi hay đôi co lại ảnh hưởng đến người sau. Ai cũng vội vàng cả, cứ mưa xuống, đường ngập là người sửa xe lại có cơ hội hốt bạc", anh Hạnh nói.
Theo quan sát của chúng tôi, không khó để bắt gặp hình ảnh những người sửa xe máy tất bật với hàng chục khách đứng đợi. Mức giá lau bugi xe số từ 20.000 đồng - 30.000 đồng/xe, còn xe ga dao động từ 40.000 đồng - 50.000 đồng.
"Từ sáng đến giờ tôi sửa được gần 30 chiếc xe. Ngày thường thì thỉnh thoảng mới có khách sáng còn ngày mưa lại làm không xuể tay. Tôi phải gọi thêm cả người phụ giúp mới đáp ứng hết yêu cầu của khách. Nhiều xe đã lâu không bảo dưỡng hay đổ dầu mất thời gian sửa lâu hơn có thể lên đến 60.000 đồng -70.000 đồng/chiếc", một người sửa xe cho hay.
Kéo xe qua đoạn ngập đắt khách
Không chỉ có dịch vụ sửa xe mà nhiều người đã tận dụng thời điểm nước ngập lụt để kinh doanh dịch vụ chở xe máy qua đoạn đường ngập. Nhiều người vì không thể băng qua điểm bị ngập hoặc xe chết máy vào thế "tiến thoái lưỡng nan" đành phải nhờ tới dịch vụ này. Phương tiện chở xe máy là loại xe kéo thô sơ, khá nhỏ còn lái xe vẫn phải bì bõm lội theo.
Theo tìm hiểu của phóng viên Emdep.vn, mức giá của dịch vụ kéo xe qua điểm ngập dao động từ 30.000 đồng - 50.000 đồng/lần tùy theo xe số hay xe ga. Chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút nhưng người kinh doanh dịch vụ này đã kéo được 15 xe qua đoạn ngập, trong khi vốn bỏ ra gần như bằng không.
Dịch vụ kéo xe qua đoạn ngập ở ngã tư Keangnam
Anh Xuyên (Nam Từ Liêm, Hà Nội) làm việc ở khu Tôn Thất Thuyết, hàng ngày anh chỉ mất 15 phút để đến công ty. Nhưng sáng 25/5 do nhiều tuyến đường bị ngập nên anh loay hoay mất cả tiếng đồng hồ mà không nhích chân ra khỏi khu vực ngã tư Keangnam. Chiếc xe máy sau khi bị ngập nước không thể khởi động được, người sửa xe không có nên anh đành phải chi tiền để nhờ người kéo qua chỗ ngập.
"Nếu dắt bộ cũng được nhưng chưa đến đoạn sâu nhất đã mấp mé đầu gối, đoạn sâu nhất chắc phải ngập quá đùi nên tôi cũng không dám mạo hiểm. Chi phí khoảng 30.000 đồng/lần nhưng đổi lại được an toàn và tránh nước ngập sâu vào bên trong xe", anh Xuyên chia sẻ.
Hiền Anh
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa