Giá vé trận bán kết của ĐTVN: 2,6 triệu đồng/cặp

Emdep.vn - Sau trận thắng 2 - 1 của Đội tuyển Việt Nam trước Đội tuyển Malaysia, đội ngũ phe vé được dịp đẩy giá vé cao gấp 3 - 5 lần so với giá gốc.

Không như những đợt bán vé trước, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ phát hành vé trận bán kết lượt về giải AFF Cup giữa Việt Nam và Malaysia ở 1 địa điểm duy nhất, đó là quầy bán vé trước cổng SVĐ Mỹ Đình. Hình thức bán vé mới này của VFF nhằm chấn chỉnh tình trạng phe vé. Tuy nhiên, bằng nhiều hình thức khác nhau, đội ngũ phe vé “chợ đen” vẫn ngang nhiên “lộng hành”.

Phe vé thỏa sức "hét giá"

Mặc dù vé trận bán kết lượt về Giải bóng đá vô địch Đông Nam Á (AFF Cup 2014) giữa đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) và ĐT Malaysia được Ban tổ chức thông báo bán hết từ khoảng 14h chiều 6/12. Thế nhưng, sáng nay (8/12), nhiều người hâm mộ vẫn tụ tập trước cửa SVĐ Mỹ Đình với hy vọng BTC tiếp tục mở cửa để "săn" bằng được tấm vé vào sân cổ vũ cho Đội tuyển quốc gia.

Hầu hết khách tới mua vé là sinh viên, học sinh, thương binh (trước đó, ban tổ chức cũng bố trí bán vé riêng cho thương binh xe lăn. Mỗi người được mua tối đa 2 vé. Người mua cần mang theo bản photo thẻ thương binh, chứng minh nhân dân và bản gốc để đối chiếu). Vì vậy, đây là dịp cánh phe vé bủa vây và thỏa sức “làm giá".

Đội ngũ phe vé hoạt động mạnh trước cổng SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội).
 
Một phe vé "bủa vây" người hâm mộ.

Theo ghi nhận của phóng viên, mức vé được dân phe hét lên khá cao. Với vé có mệnh giá 400.000 đồng/vé được đẩy lên đến 2,3 triệu đồng/cặp. Với loại vé 300.000 đồng/vé hay 250.000 đồng/vé, số tiền được đẩy lên từ 1,3 triệu đến 1,6 triệu/cặp.

Đối với loại vé rẻ nhất là 150.000 đồng/vé (ngồi ở khán đài C, D) cũng được đẩy lên mức 1 triệu – 1,2 triệu đồng/cặp. Với “sức nóng” của Đội tuyển quốc gia mang lại, giá vé chợ đen chênh khoảng gấp hai, ba so với giá gốc và hứa hẹn sẽ còn tăng thêm từ giờ cho đến ngày 11/12.

Một cặp vé giá 500.000 đồng được dân phe vé đẩy lên tới 2 triệu đồng.

Tăng mạnh nhất là giá vé khán đài B, có tay "cò" đã hét tới 2,5 triệu đồng/cặp, đắt hơn cả vé xem khán đài A và tăng gần gấp 3 – 5 lần so với mệnh giá gốc. Lý giải điều này, T – một phe vé trước cửa SVĐ Mỹ Đình nói: “Đội tuyển Việt Nam đá hay như thế. Giá vé thế này còn bình thường. Khán đài B được coi như “chảo lửa” của Mỹ Đình vì nơi tập hợp nhiều cổ động viên cuồng nhiệt nhất. Em không lấy, cũng có người khác lấy thôi”.

Tuy vậy, các phe vé cũng không quá thiết tha chào mời khách mua. Họ chỉ chấp nhận giảm giá khoảng 50.000 đồng – 100.000 đồng cho mỗi cặp vé là bán được. Một phe vé cho biết đến thời điểm hiện tại, lượng vé trên thị trường chợ đen cũng không còn nhiều để người mua có thể lựa chọn.

Người hâm mộ ngán ngẩm

Những ngày này tới SVĐ Mỹ Đình, người hâm mộ không khỏi ngao ngán và mệt mỏi bởi sự chèo kéo của đội ngũ phe vé. Đặc biệt, trước lối chơi và tinh thần thi đấu của Đội tuyển Việt Nam trong trận gặp Đội tuyển Malaysia tối 7/12, đội ngũ phe vé tiếp tục được dịp “làm khó” người hâm mộ.

Một người hâm mộ đang thỏa thuận mua vé với đội ngũ bán vé "chợ đen".

Vừa mặc cả với cò vé xong, anh Nguyễn Văn Bắc (Từ Liêm, Hà Nội) lắc đầu ngao ngán: “Mấy hôm trước định ra xếp hàng mua vé nhưng do có việc bận nên thôi. Hôm nay, định mua tấm vé vào xem nhưng giá “cao ngất” thế này, tôi ở nhà xem ti vi vậy. Giá gốc có 700.000 ngàn đồng/cặp khán đài B mà họ hét lên đến 2 triệu đồng/cặp. Cao cấp gần 3 lần so với giá gốc”.

Cầm trên tay cặp vé khán đài A vừa mua với giá 2,1 triệu đồng/cặp từ cò vé, anh Lê Ngọc Hòa (Nghĩa Tân, Cầu Giấy) chia sẻ: “Mấy hôm trước đi xếp hàng mua vé. Chưa đến lượt, Ban tổ chức thông báo hết vé. Hôm qua, xem Đội tuyển Việt Nam đá hay quá nên tôi quyết định ra mua một cặp của phe vé. Họ đòi 2,2 triệu đồng/ cặp cho khán đài A; mặc cả mãi mới giảm được 100.000 đồng. Mặc dù tôi rất muốn mua và ngồi ở khán đài B, nhưng dân phe vé hét giá cao quá”.

Không chỉ có các cò vé hoạt động mạnh, nhiều cổ động viên do mua thừa vé hoặc có việc bận nên cũng đứng ngoài bán vé. Tuy nhiên, giá vé của đội ngũ này chỉ cao hơn khoảng vài trăm nghìn so với giá vé của Ban tổ chức đưa ra.

Hoàng Sa
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa