Có gì trong nhà trọ điều hòa giá nửa bát phở giữa lòng Hà Nội?

Emdep.vn - Giá phòng trọ chỉ 15.000 đồng/ngày bằng nửa bát phở khiến nhiều người kinh ngạc. Nhưng đó là câu chuyện có thật giữa Hà Nội.

Nhà trọ giá rẻ và tiện nghi

Xung quanh Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội), người nhà và bệnh nhân có thể dễ dàng bắt gặp những ma trận biển quảng cáo cho thuê nhà trọ với giá bình dân. 

Nhà trọ điều hòa giá nửa bát phở giữa lòng Hà Nội
Nhà trọ giá nửa bát phở của ông Hiệp thu hút rất đông lượng khách đến thuê

Nhà trọ của gia đình ông Lê Thế Hiệp lại được mọi người rỉ tai nhau tìm tới bởi lẽ mức giá thuê phòng trọ ở đây rẻ đến không tưởng 15.000 đồng/người/ngày đêm. Điều quan trọng hơn, phòng trọ giá rẻ này lại có những dịch vụ, tiện nghi tốt đến mức khiến nhiều người cảm thấy khó tin.

Khu trọ của gia đình ông Lê Thế Hiệp có 4 khu trong đó có một khu là đất của gia đình và 3 khu được thuê lại của người khác từ năm 2008. Giá thuê 3 khu đất này có tổng giá lên tới hơn 30 triệu/tháng nên việc cho người nhà bệnh nhân thuê lại với mức giá “không tưởng” như trên khiến việc kinh doanh của gia đình ông trở thành việc thiện “lấy mỡ nó rán nó”. Mục tiêu của ông Hiệp - chủ nhà trọ là cố gắng cho nhiều người nghèo được hưởng giá thuê phòng rẻ nhưng lại chu đáo. Bởi vậy, thu được đồng nào, ông lại đầu tư trở lại phòng trọ như lắp điều hòa, ti vi, quạt điện, máy giặt, bát đĩa... để phục vụ người bệnh và gia đình bệnh nhân đến thuê trọ.

Nhà trọ điều hòa giá nửa bát phở giữa lòng Hà Nội
Khu buồng chung với mức giá 15.000 đồng/người cũng được trang bị điều hòa đầy đủ

Hiện tại khu trọ này có 43 buồng với tổng sức chứa lên đến 140 người. Trong đó có 40 buồng riêng, 3 buồng chung với mức giá giao động từ 15.000 đồng – 80.000 đồng/người.

Những gia đình có con nhỏ, muốn ở phòng riêng thường thuê trọ tại các buồng riêng biệt với mức giá từ 40.000 - 80.000 đồng/ buồng tùy vào độ cao của phòng. Càng lên tầng cao, giá phòng càng giảm một mức. Người đến chăm bệnh thường ở phòng ghép với giá 15.000 đồng/người/ngày.

Ông Hiệp lắp đặt tại mỗi phòng ghép một điều hòa công suất lớn. Đối với những phòng riêng, cứ 3 phòng lại được đặt một điều hòa công suất nhỏ hơn ngoài hành lang để người nhà và bệnh nhân được giảm nhiệt trong những ngày oi bức.

Trên tầng cao nhất của khu trọ, ông Hiệp không thể lắp đặt điều hòa vì hệ thống cửa gỗ không được khép kín. Chính vì vậy, ông đành phải lắp đặt hệ thống phun sương hiện đại để chống nóng cho khách. Ông Hiệp còn thuê thêm 2 nhân viên tạp vụ và 1 quản lý với mức giá gần 20 triệu/ tháng để đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh môi trường của khu trọ.

Nhà trọ điều hòa giá nửa bát phở giữa lòng Hà Nội

Hệ thống phun sương và máy sưởi được đặt trên tầng cao nhất của khu trọ

Điều đáng chú ý, tất cả đồ dùng sinh hoạt từ xoong nồi, bát đĩa đến wiffi, máy giặt, ti vi, điều hòa, tủ lạnh cũng được trang bị để phục vụ người nhà và bệnh nhân một cách chu đáo. Những gia đình có con nhỏ, người già có thể tự nấu nướng, đảm bảo sức khỏe. Khu trọ giá rẻ này được tổ chức một cách đầy quy củ với những phòng chứa dụng cụ nấu ăn, phòng chứa chăn màn, nhà vệ sinh, khu để xe, khu nấu ăn, khu tập thể xem tivi và tư vấn,…Hầu hết những vật dụng ở đây người nhà có thể sử dụng miễn phí hoặc thuê lại với giá cực “hữu nghị”.

Nhà trọ điều hòa giá nửa bát phở giữa lòng Hà Nội
Ông Hiệp trang bị nhiều bình cứu hỏa tại khu trọ để đảm bảo an toàn

Chị Loan (Bắc Ninh) – người có con nằm điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương và đến thuê phòng tại nhà ông Hiệp gần một tháng nay chia sẻ: “Phòng trọ ở đây giá vừa rẻ lại có dịch vụ rất tốt. Quan trọng hơn, bác chủ nhà lại rất hay giúp đỡ người khác. Nếu cần hoặc muốn sửa đổi thứ gì trong khả năng, bác chủ nhà đều giúp đỡ".

Nhà trọ điều hòa giá nửa bát phở giữa lòng Hà Nội

Người nhà có thể nấu ăn ngay tại khu bếp trong nhà trọ

Khách đến thuê trọ tại đây hoàn toàn cảm thấy an tâm khi ông Hiệp tổ chức phòng trọ một cách ngăn nắp và kỷ luật. Mọi hoạt động trong khu trọ đều phải tuân thủ theo nguyên tắc và quy định riêng mà bác đã đặt ra như: để giày dép ngăn nắp, phơi quần áo đúng chỗ, gấp chăn màn gọn gàng khi rời phòng, giữ vệ sinh chung tại khu nhà vệ sinh hoặc nhà bếp,…Bên ngoài mỗi khu sinh hoạt như thế, ông Hiệp đều dán những biển báo nhắc nhở để khách thuê phòng có thể tự giác thực hiện theo.

Chữ “thiện” ngời sáng

Nói về chuyện lời lỗ khi cho thuê nhà trọ với giá rẻ, ông Hiệp xua tay rồi cười nói: “Chả ai muốn mang bệnh vào người để lên đây thuê nhà trọ sống khổ sống sở cả. Tôi không phải là bồ tát sống nhưng tôi thấy mình cần phải sống tử tế. Mình có thể giúp ai trong khả năng thì mình giúp người đó, cần gì phải suy tính”.

Không chỉ cố gắng cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách thuê, ông Hiệp còn tận tình chỉ giúp cho họ những địa điểm mua bán tin cậy và giá cả đảm bảo. Thậm chí ông Hiệp từng miễn tiền thuê trọ và cho bệnh nhân mượn tiền trong lúc gia đình họ gặp khó khăn.

Gia đình cậu bé Bi (Kim Bôi - Hòa Bình) phải nộp tiền tạm ứng viện phí 5 triệu đồng để chữa bệnh nhưng hiện trong túi họ chỉ còn 400.000 đồng. Không kịp xoay sở tiền chữa trị cho con nên hai vợ chồng to tiếng với nhau trước ngõ ra vào. Thấy vậy, ông Hiệp lập tức khuyên ngăn và cho vợ chồng nghèo mượn số tiền 5 triệu mà không cần phải đặt cọc bất cứ thứ gì.

Cô Cảnh (Hải Phòng) – người lên chăm bệnh và thuê trọ tại khu nhà ông Hiệp cho biết: “Lúc mới đầu, bác tư vấn, tôi cũng tưởng là lừa đảo. Nhưng khi vào đọc mấy bài báo mà bác ấy đưa ra tôi cũng thấy an tâm nhiều. Ở đây vừa rẻ lại đảm bảo nên thỉnh thoảng tôi cũng hay giới thiệu giúp để nhiều người nhà bệnh nhân khác biết vào ở cùng cho đỡ tốn kém”.

Không để bản thân mình rảnh rỗi, ông Hiệp còn thường xuyên tham gia vào các hoạt động từ thiện như: phát cơm miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, xây dựng quỹ nhân đạo, chỉ dẫn người nhà bệnh nhân làm hồ sơ thủ tục để khám chữa bệnh hoặc hưởng trợ cấp xã hội,…

Có gì trong nhà trọ điều hòa giá nửa bát phở giữa lòng Hà Nội?
Ông Hiệp thường xuyên tư vấn về cách thức làm hồ sơ trợ cấp xã hội cho người bệnh

Giữa xô bồ, nhộn nhịp của cuộc sống thị thành, hành động của ông Hiệp trở thành tấm gương bình dị cho nhiều người học tập.

Châu Loan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa