Bí quyết "hốt" tiền triệu ngày hè của những quán chè

Emdep.vn - Với giá 7.000 đồng – 10.000 đồng/cốc, nhiều chủ quán chè thập cẩm thu lãi hàng triệu mỗi tối.
Những ngày đầu hè, bên cạnh các món giải khát quen thuộc như trà đá, nước mía, hoa quả dầm... một thức uống cũng rất quen thuộc với giới học sinh, sinh viên, dân văn phòng là các loại chè thập cẩm, chè thái,...
Các quán chè thu lãi "khủng" mỗi tối
Theo khảo sát, hàng ngày, khoảng 17h00, tại một số tuyến phố như Xuân Thủy, Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân (Cầu Giấy), Cát Linh (Đống Đa),… là thời điểm các chủ quán chè dọn hàng ra bán. 
Nắng nóng: Quán chè kiếm tiền triệu mỗi ngày
Những ngày hè nắng nóng, oi bức, các loại chè nhiều màu sắc là món ăn giải nhiệt được nhiều người ưa chuộng.
Chị Thủy – một tiểu thương trên phố Cầu Giấy chia sẻ, mở hàng bán thời điểm này lượng học sinh, sinh viên, dân văn phòng đi làm, đi học về khá đông. Nhiều người chọn cách ngồi ăn tại đây nhưng cũng có người tiện đường mua chè về làm quà cho con nhỏ. “Quán chè của tôi thường để khách hàng tự chọn đồ nên bán không vất vả và cũng bớt được chút tiền thuê nhân công. Cộng thêm việc không mất tiền thuê mặt bằng nên cũng tiết kiệm được một khoản kha khá. Ngày nào nắng nóng, bán được nhiều tôi thu về khoảng gần 2 triệu tiền lãi, ngày ít khoảng 1 triệu”, chị Thủy bật mí.
Nắng nóng: Quán chè kiếm tiền triệu mỗi ngày
Đến với các quán chè, khách hàng là các bạn sinh viên hoặc nhân viên văn phòng.
Để tiết kiệm tối đa chi phí, chủ các quán chè đều có cách tính toán khá hợp lý. Chị Quỳnh – một người bán chè lâu năm tại phố Nghĩa Tân (Cầu Giấy) cho biết: “Đá viên tôi đặt mua ở chỗ cửa hàng quen cách đây không xa. Các loại nguyên liệu thì ra chợ Đồng Xuân nhập về. Bên cạnh bán chè, tôi bán thêm cả nước mía và trà đá để phục vụ khách hàng nào có nhu cầu. Những tháng nắng nóng cao điểm như thế này, tôi chỉ thuê thêm một người làm. Còn lại có thêm ông xã phụ giúp nên việc buôn bán cũng kiếm được kha khá”.
Nắng nóng: Quán chè kiếm tiền triệu mỗi ngày
Mỗi bát chè được bán với giá 10.000 đồng - 12.000 đồng.
Đang loay hoay cùng các bạn chọn đồ tại một quán chè trên đường Xuân Thủy (Cầu Giấy), Ngọc – sinh viên năm thứ 2, ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ: “Em rất thích ăn chè ở đây vì gần trường học và được tự chọn đồ. Giá mỗi cốc chè khoảng 10.000 đồng nhưng có đủ thứ. Chỉ cần ăn một cốc chè, nhiều hôm về không cần phải ăn cơm. Hơn nữa, cô chủ quán lại thân thiện, dễ tính”.
Dịch vụ giao hàng tận nơi đắt khách
Những ngày này, khi nhiệt độ ngoài trời lên tới 38 – 39 độ C, nhiều khách hàng, đặc biệt là giới văn phòng ngại ra ngoài nên thường gọi tới các quán yêu cầu mang đồ tới tận công ty. Vì vậy, các cửa hàng giải khát có thêm dịch vụ "ship" đồ cũng vì thế “ăn nên làm ra”.
Nắng nóng: Quán chè kiếm tiền triệu mỗi ngày
Những ngày nắng nóng, nhiều cửa có thêm dịch vụ giao hàng tận nơi cho khách.
Mới đầu hè, chị Nguyễn Thu Trang, chủ một cửa hàng giải khát trên phố Hoàng Cầu (Đống Đa) phải tuyển thêm người chuyên làm nhiệm vụ đưa đồ cho khách. Chị Trang cho biết, mấy hôm nay thời tiết nắng nóng, khách hàng đến ăn tại quán giảm gần một nửa. Bù lại, lượng khách gọi đặt hàng để giao tận nơi tăng mạnh. Vì vậy, doanh cũng tăng gấp đôi so với ngày thường. “Cửa hàng tôi mở cách đây 7 năm nên chủ yếu là khách quen. Nhu cầu của khách thế nào tôi đều biết cả. Chỉ cần khách gọi điện thoại tới đặt hàng, tôi sẽ cho người mang đồ tới tận nơi. Nếu bán kính khoảng 1 cây số và mua trên 10 cốc chè, tôi sẽ miễn phí giao đồ. Khoảng cách xa hơn, cứ tính bán kính rồi lấy thêm tiền. Nhiều hôm, nắng nóng, khách gọi mua nhiều, tôi còn phải huy động thêm ông xã và đứa con trai lớn đi đưa đồ”, chị Trang nói.
Nắng nóng: Quán chè kiếm tiền triệu mỗi ngày
Đóng hộp sẵn để giao hàng ngay nếu khách đặt mua.
Cũng giống như chị Trang, chị Vũ Thị Nga – chủ một quán chè thập cẩm, hoa quả dầm trên đường Cầu Giấy cho biết, những ngày nắng nóng thế này, khách hàng ngại ra đường. Làm nghề kinh doanh, buôn bán, việc đầu tiên là phải biết chiều lòng khách. “Đa phần khách hàng thường không quan trọng đến việc giá cả cao hơn một chút so với thường ngày. Miễn sao, họ không cần phải ra nắng nhưng vẫn có chè ngon, hoa quả mát để ăn. Mỗi lần bán ít nhất cũng được 10 cốc. Việc mang hàng tới tận nơi cho khách thế này giúp tôi bán được nhiều chè hơn so với khách đến ăn tại quán”, chị Nga chia sẻ.
Bên cạnh mặt hàng giải khát, những ngày nắng nóng, hầu hết quán ăn văn phòng, quán cơm bình dân, quán ăn nhanh,.. cũng áp dụng giao hàng tận nơi cho khách. Bình thường, giá mỗi suất ăn cơm phổ biến từ 25.000 đồng – 30.000 đồng/suất, nếu giao hàng tận nơi, nhân viên sẽ thu thêm từ 10.000 đồng – 50.000 đồng tùy vào bán kính đường đi.
Hoàng Sa
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa