1001 chuyện cười quanh... xếp hàng mua bánh Trung thu Hà Nội

Trang Minh 2016-09-15 16:35
- Cứ đến Tết Trung thu hằng năm, người dân trên con phố Thụy Khuê, Hà Nội đã quá quen với cảnh tượng nhiều người xếp hàng dài cả tiếng để mua bánh.

Ai cũng bảo "khách hàng là thượng đế" nhưng để mua được bánh Trung thu tại cửa hàng trên phố Thụy Khuê thì "thượng đế" cũng phải xếp hàng theo thứ tự cả tiếng đồng hồ.

Năm 2014, bế con xếp hàng giữa đêm 

Tranh nhau xếp hàng dài mua bánh trung thu truyền thống hằng năm

 Ông Phạm Vi Bảo - Ông chủ đầu tiên của tiệm bánh Trung thu.

Là cơ sở có tiếng ở Hà Thành về làm bánh trung thu kiểu truyền thống thủ công được ra đời từ năm 1945. Chủ cơ sở đầu tiên này tên là Phạm Vi Bảo. 

Tranh nhau xếp hàng dài mua bánh trung thu truyền thống hằng năm

Bánh có trọng lượng từ 65g đến 245g với mức giá dao động từ 10.000 đồng đến 80.000 đồng. Dù phải xếp hàng, chờ đợi những hàng năm rất đông khách hàng đều kéo đến đây để mua bánh.

Nức tiếng trong và ngoài thủ đô khiến cho cơ sở bánh Trung thu này trở thành tâm điểm của nhiều thực khách mỗi mùa Trung thu về. Cảnh xếp hàng dài từ sáng đến khuya chầu chực để mua được bánh Trung thu đã trở nên quen thuộc.

Tranh nhau xếp hàng dài mua bánh trung thu truyền thống hằng năm

Tranh nhau xếp hàng dài mua bánh trung thu truyền thống hằng năm

Năm 2014, cảnh xếp hàng mua bánh Trung thu như "thời bao cấp" thu hút sự quan tâm của nhiều người. Gần đến ngày Trung thu, mỗi cơ sở bán ra khoảng 2.000 bánh với sự phục vụ 2 - 3 nhân viên bán hàng.

Tranh nhau xếp hàng dài mua bánh trung thu truyền thống hằng năm

Chính vì thế, tại cơ sở có 60 công nhân liên tục sản xuất ra những mẻ bánh nóng hổi nhưng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu của người mua. Vì chờ đợi quá lâu nên có nhiều người phải bế cả con đi xếp hàng để mua bằng được loại bánh Trung thu nổi tiếng này về làm quà biếu và ăn.

Năm 2015, thuê người xếp hàng giá 80.000 đồng/lượt

Ngày 16/9/2015, cơ sở 2 của thương hiệu bánh Trung thu Bảo Phương bị đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm phát hiện cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, không có giấy đăng ký kinh doanh.

Đồng thời điều kiện sản xuất thực phẩm không đảm bảo như trần nhà mốc, bong tróc..các nguyên liệu làm bánh không có nguồn gốc rõ ràng. Tuy vậy, sau khi hoạt động trở lại, lượng bánh làm ra vẫn không đủ cung ứng cho thị trường.

Tranh nhau xếp hàng dài mua bánh trung thu truyền thống hằng năm

Tranh nhau xếp hàng dài mua bánh trung thu truyền thống hằng năm

Tranh nhau xếp hàng dài mua bánh trung thu truyền thống hằng năm

Khoảng ngày 12, 13 và 14/8 Âm lịch là thời điểm thu hút đông khách nhất, có người từng phải bỏ ra 80.000 đồng để thuê người xếp hàng mua bánh.

Năm 2016, tiếp tục chầu chực giữa trưa nắng

Năm nay, cửa hàng bánh Trung thu trên phố Thụy Khuê vẫn là địa chỉ quen thuộc của các thực khách yêu thích hương vị truyền thống. Tiết trời mùa thu năm nay khá oi bức và khó chịu, song dòng người xếp hàng mua bánh vẫn đông đúc. Có người nói, bánh Trung thu ở đâu cũng có nhưng mua được bánh ở đây xong luôn là vất vả nhất.

Tranh nhau xếp hàng dài mua bánh trung thu truyền thống hằng năm

Tranh nhau xếp hàng dài mua bánh trung thu truyền thống hằng năm

1001 chuyện cười quanh... xếp hàng mua bánh Trung thu Hà Nội

Ngao ngán chờ đợi giữa trưa nắng chờ đến lượt.

 

Trang Minh (Tổng hợp)

 

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách giúp 12 cung Hoàng đạo vượt qua tổn thương nhanh nhất