Muốn giảm cân hãy học cách ăn uống từ người Nhật

Emdep.vn - Với người Nhật, cách giảm cân không chỉ bó hẹp bên ngoài bàn ăn hay việc lựa chọn những loại thực phẩm tốt mà họ còn luôn tìm cách giảm cân nhanh chóng ngay cả trong những bữa ăn hàng ngày.

1. Tập trung vào bữa ăn

Một trong những thói quen của người Nhật là đặc biệt quan tâm đến lối sống và chế độ ăn uống. Từ bên ngoài khi giao tiếp, công việc, hay gia đình... họ luôn giữ thái độ nghiêm túc và tập trung. Trên bàn ăn họ thường tập trung vào bữa cơm và thưởng thức món ăn như một thói quen tốt cần duy trì.

Người Nhật quan niệm nếu khi ăn vừa ăn vừa lo nghĩ hay làm những hành động khác sẽ không tốt cho dạ dày, ruột, khiến chúng ta quên mất cảm giác no và từ đó tăng khẩu phần ăn lên đáng kể. Bởi vậy, theo quan điểm của người Nhật, khi ăn nên tập trung vào bữa ăn, tránh những hoạt động ảnh hưởng đến bữa ăn như: sử dụng điện thoại, xem ti vi hay đọc báo...

Nếu muốn bổ sung thêm chất dinh dưỡng khoa học và không gây béo phì thì bắt buộc bạn cần phải tôn trọng những bữa ăn hàng ngày và ăn một cách chuẩn nhất.

Mẹo  giảm cân ngay trong bữa ăn của người Nhật

2. Ăn chậm

Người Nhật không giống người Mỹ hay các quốc gia châu Âu... dù cuộc sống của họ tương đối bận rộn nhưng họ luôn chăm sóc rất kỹ lưỡng những bữa ăn của mình. Điều bạn cần làm tuyệt đối không ăn quá nhanh trong bữa ăn. Lúc ăn cần ăn chậm và nhai kỹ. Lúc ăn cần nhai kỹ để đảm bảo thức ăn không quá thô, gây hại cho dạ dày và tạo cảm giác no lâu. Đồng thời khi bạn nhai kỹ não bộ cũng phản ứng đầy đủ để điều tiết quá trình hấp thụ của cơ thể.

3. Ăn súp trước bữa tối

Trước khi ăn bữa tối người Nhật thường thích bổ sung thêm một bát súp nhỏ với hàm lượng calo thấp. Điều này rất tốt vì sẽ giúp cơ thể nhanh chóng có cảm giác no và không muốn nạp thêm nhiều năng lượng nữa. Sự đa dạng khi chế biến các món súp khác nhau sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú và muốn duy trì như một thói quen tốt để giảm cân.

Mẹo  giảm cân ngay trong bữa ăn của người Nhật
Ăn súp rất tốt cho giảm cân

4. Lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn

Người Nhật luôn cẩn thận và kỹ tính. Chính vì thế họ luôn đặc biệt kỹ lưỡng trong việc chuẩn bị thực phẩm cho bữa ăn. Họ đặc biệt loại trừ đồ uống có cồn và caffeine (những loại có hàm lượng chất kích thích cao, góp phần thúc đẩy tăng cân nhanh chóng). Đồng thời, họ cũng rất ít khi sử dụng những thức ăn nhanh như: hambuger, pizza... , những loại đồ ăn này khiến lượng đường và calo trong cơ thể tăng lên nhanh chóng, lớp mỡ vòng bụng cũng từ đó dày lên không kiểm soát được.

Mẹo  giảm cân ngay trong bữa ăn của người Nhật
Rong biển cực tốt cho giảm béo bụng

Rong biển là thực phẩm được sử dụng nhiều trong các bữa ăn của người Nhật. Họ chế biến rong biển thành nhiều món khác nhau. Rong biển mát, lành tính lại có công dụng giảm cân khá nhanh.

Cùng với rong biển, cá và các loại thực phẩm có tính mát luôn được ưu tiên trong thực đơn giảm cân của người Nhật.

5. Ăn chuối trước khi ăn

Chuối là loại thực phẩm có công dụng giảm cân cực kỳ tốt. Sử dụng chuối hàng ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng có được vóc dáng như ý. Người Nhật, đặc biệt là phụ nữ Nhật thường xuyên duy trì thói quen ăn chuối trước khi ăn, điều này rất tốt để bạn kiểm soát được năng lượng nạp vào lại hoàn toàn có thể yên tâm ăn chuối rất ít calo, không sợ tăng cân.

Muốn giảm cân hãy học cách ăn uống từ người Nhật
Bạn nên ăn chuối trước mỗi bữa ăn

Tóm lại, bí quyết giảm cân và làm đẹp của người Nhật trong bữa ăn là họ luôn cải thiện những thói quen hàng ngày, lựa chọn thực đơn tốt cho giảm cân và sức khỏe... đó là cách lâu dài để duy trì tuổi thọ và vóc dáng.

T.M.H

Theo Congluan

Xem thêm

Thực đơn giảm cân

Cách giảm mỡ bụng

Thể dục giảm cân

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa