5 kiểu cười của người hướng ngoại

Những người thuộc kiểu nhân cách hướng ngoại thường có những kiểu cười có sức mạnh cuốn hút đối với người khác. Biểu hiện đặc trưng của họ là cười to hết cỡ, cười ngửa cổ, nhăn mặt...
Nụ cười luôn biểu hiện cảm xúc mạnh mẽ của mỗi người. Niềm vui càng lớn thì nụ cười càng rạng rỡ, cảm xúc cũng vì thế mà được lan truyền đến với mọi người một cách nhanh chóng.

Cách biểu hiện cảm xúc của mỗi người cũng khác nhau tùy theo cấu tạo giải phẫu và tính cách của từng người. trong đó, những kiểu cười của người hướng ngoại thường có sức mạnh lôi cuốn người khác không chỉ với âm thanh, cử chỉ mà cả cảm xúc của họ.

Người có tính cách hướng ngoại là kiểu người thường hướng hoạt động và bày tỏ cảm xúc ra phía ngoài. Mọi niềm vui hãy nỗi buồn họ đều bày tỏ ra với những người xung quanh. Tính quảng giao là nét đặc trưng nhất, biểu hiện ở sự cởi mở, lòng nhiệt tình, thích giao tiếp trong cuộc sống và trong công việc.

Về mặt sinh lý thì họ có cường độ hoạt động của hệ thần kinh mạnh với độ hưng phấn cao. Bởi vậy, cảm xúc của họ thường được biểu hiện thông qua những kiểu cười đặc trưng như ngửa đầu, nhăn mũi, cười thả rộng miệng…
Dưới đây là những kiểu cười thường gặp của người hướng ngoại mà bạn thường gặp trong cuộc sống.

1. Kiểu cười ngửa cổ

Bạn là người nhẹ dạ ,cả tin, rộng rãi và dễ dãi trong quan hệ. Những hoạt động của bạn thường bị tình cảm chi phối lấn át lý trí và cũng chính vì lý do đó mà nhiều lúc bạn hành động theo cảm tính. Điều này, rõ ràng là không có lợi cho bạn, nhất là trong khi bạn làm việc cùng với nhiều người không cảm tình với bạn dễ bị lợi dụng để làm giảm uy tín của bạn. Bạn nên cẩn thận hơn mỗi khi hành động để tránh khỏi những sai sót đáng tiếc.

2. Cười nhăn mũi


Cười nhăn mũi hay nheo mắt biểu hiện sự hay thay đổi

Bạn là người có sự biểu hiện cảm xúc và quan điểm có lúc không nhất quán. Bạn thuộc kiểu khí chất nóng, hệ thần kinh mạnh không cân bằng nên dễ thay đổi. Bạn khó mà kiềm chế được cảm xúc, mỗi sự việc diễn ra đều tác động đến tình cảm của bạn.

Do đó, trong cuộc sống bạn dễ bị người khác sai khiến và điều đó không có lợi cho bạn. Trong công việc thường dễ đem đến cho cấp trên và đồng nghiệp tỏ ra nghi ngờ về năng lực của bạn.

Bạn nên cẩn thận hơn mỗi khi hành động và dựa vào lý trí khi xử lý mọi việc.

3. Cười mở to miệng


Cười mở to miệng có sức cuốn hút người khác

Bạn là kiểu người sống cá tính, bộc trực, thẳng thắn tạo được sức cuốn hút mạnh mẽ đối với người khác. Vì thế xung quanh bạn luôn có bạn bè, đồng nghiệp ủng hộ bạn. Nhưng điểm hạn chế của bạn là dễ vô tâm, ít quan tâm đến những chi tiết nhỏ của người khác. Điều này không có thể sẽ gây bất lợi cho bạn trong mối quan hệ với bạn đời vì xung quanh bạn có nhiều người thích bạn và bạn lại thường không để ý đến tình cảm người khác.

Bạn nên điều chỉnh và nghiêm khắc hơn với bản thân để hưởng trọn niềm hạnh phúc một cách trọn vẹn.

4.Cười nheo mắt


Bạn là người sống cân bằng, thuộc kiểu khí chất hoạt. Hệ thần kinh cân bằng và cường độ hoạt động mạnh. Bạn luôn tự tin, có trí tuệ nổi bật và dễ gây được ấn tượng với người đối diện và bạn thường được mọi người ca ngợi. Chính vì điều này dễ dẫn làm bạn xuất hiện tính kiêu ngạo và điều này không có lợi cho bạn khi muốn làm chuyện lớn, cần đến sự ủng hộ của mọi người.

Bạn nên thường xuyên soi xét về bản thân, nhìn nhận mình từ nhiều phía, không vì được sự tán thưởng của nhiều người mà khinh suất làm hỏng chuyện lớn.

5.Cười đặt tay lên cằm


Cười đặt tay lên cằm thể hiện sự cân bằng

Bạn là người biết cách soi xét cuộc sống một cách khách quan. Chính vì thế mà trong cuộc sống bạn luôn giữ cho mình có thái độ trẻ trung, yêu đời không phụ thuộc vào tuổi tác. Mọi người ở xung quanh bạn luôn cảm thấy vui vẻ và tin tưởng ở bạn.

Tuy nhiên, sự cẩn trọng trong giao tiếp và trong công việc có lúc khiến bạn dễ mất cơ hội thăng tiến và thiết lập những mối quan hệ mới. Những lúc cần thiết, bạn nên hòa nhập cùng mọi người, đừng quá khắt khe với bản thân.

Tùng Dương
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa