6 bài học thời trang từ cụ bà 93 tuổi Iris Apfel

Emdep.vn - Dù đã khá già, nhưng cụ bà 93 tuổi này vẫn rất chăm chút cho phong cách thời trang của mình. Sự lập dị và khả năng biến hóa trang phục dường như đã ngấm vào máu, vào tính cách của bà.

Một bộ phim tài liệu về phong cách thời trang của Iris Apfel đã được công chiếu ở  rạp chiếu phim Anh trong tuần này và cung cấp cho người xem nhiều lời nhận xét thú vị về phong cách của bà.

Iris Apfel, người Mỹ tuy đã 93 tuổi những vẫn sở hữu một phong cách ăn mặc đáng chú ý. Dưới đây là 6 bài học từ phong cách thời trang của bà.

1. Phụ kiện là tất cả mọi thứ

Một bộ trang phục điển hình của Apfel luôn bao gồm vòng đeo tay và những hạt đầy màu sắc. Dường như, thương hiệu của bà còn là một cặp kính đeo mắt quá khổ phong cách chim cú vừa táo bạo vừa ấn tượng và tạo nên nét kỳ lạ cho phong cách của bà. Đối với Apfel, tài năng biến hóa với trang phục dường như đã ngấm từ trong máu. Bà kể: "Mẹ tôi có thể làm mọi thứ với một chiếc khăn mà tôi chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ ai làm được như vậy."

6 bài học từ phong cách thời trang của cụ bà Iris Apfel
Cụ bà Iris Apfel luôn thích thú với các phụ kiện to bản.

2. Denim có thể đáng chú ý

Trang phục của Apfel thường có các màu sắc đậm và các mẫu thiết kế có vẻ phức tạp. Trong tủ quần áo của Apfel, bạn có thể khó tìm thấy bộ đồ denim quái dị nào của bà. Trong thực tế, bộ phim tài liệu đã tiết lộ rằng một số chiếc áo denim oversized được bà diện khá đẹp mắt, đi kèm với trang sức kim loại lớn. Những chiếc áo thêu với hình những chú bò hoạt hình và chuột Mickey tạo nên cho bà một phong cách cao bồi đặc biệt quyến rũ.

3. Sự lập dị bắt đầu từ ngôi nhà

Ngôi nhà của bà Apfel cũng mang một phong cách hoàn toàn chẳng giống ai với đầy các món đồ trang trí Giáng sinh và đồ chơi trẻ em được bố trí theo một cách không bình thường - giống như một con rối Kermit lại được cưỡi một con đà điểu nhựa có kích thước lớn như thật. Chồng của Apfel, cụ Carl, đã 100 tuổi và cụ ông hoàn toàn ủng hộ sự lập dị của Apfel trong nhà mình.

6 bài học từ phong cách thời trang của cụ bà Iris Apfel
Iris Apfel và chồng mình trong ngôi nhà lập dị. 

4. Nói về Apfel có thể dùng rất nhiều ngôn từ để diễn đạt

Trong khi phần lớn mọi người nói về thời trang chỉ bằng những cụm từ giới hạn như “tuyệt đẹp”, “ấn tượng”, thì khi nói về phong cách của Apfel, mọi người có thể có vô vàn cách miêu tả khác nhau như: “Bà ấy trông rất thời thượng”, “trông rất mới mẻ”, “sang trọng”,… Ở bà luôn có muôn vàn cách thể hiện khí chất rất tuyệt vời.

5. Bà không xinh đẹp

Apfel được một người quản lý cửa hàng quần áo nhận định rằng bà "không đẹp và sẽ không bao giờ đẹp". Chính Apfel cũng khẳng định bà không tin rằng mình như vậy và bà cũng không quan tâm đến điều đó: "Tôi không phải là một người đẹp. Tôi không thích đẹp vì vậy tôi không cảm thấy tồi tệ về điều này ... Tôi không quan tâm đến nó đâu!”

6 bài học từ phong cách thời trang của cụ bà Iris Apfel
Iris Apfel không quan tâm tới việc mình có đẹp hay không.

6. Thời trang cần nỗ lực

Apfel đã mất hàng giờ để lựa chọn được món đồ trang sức ưng ý và mặc cả với chủ cửa hàng. "Đó là một việc khó khăn, bạn thực sự phải bỏ rất nhiều công sức vào nó. Tất cả mọi thứ tôi có bây giờ đều là nhờ việc tôi đi ra ngoài và tìm kiếm." Bà cho biết bà sẽ không bao giờ phán xét trang phục của người khác nếu họ đang cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc với chúng. "Sẽ chẳng còn gì tốt hơn nếu bạn hạnh phúc khi được mặc quần áo theo ý thích" – Apfel nói.

6 bài học từ phong cách thời trang của cụ bà Iris Apfel
Để có được những bộ trang phục độc đáo, bà luôn đầu tư rất nhiều thời gian, công sức cho chúng.

 

Thụy Du – (Dịch theo TG)
(Theo Congluan)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa