NTK Lê Thanh Hòa: "Làm thời trang phải đón đầu xu hướng"

Emdep.vn - Với Lê Thanh Hòa, thời trang là một vòng xoay chuyển động không ngừng cho nên mỗi một NTK cần phải cập nhật, nắm bắt và đón đầu xu hướng.

- Chào Lê Thanh Hòa, điểm khác biệt cơ bản giữa “Military” so với các BST trước đó của anh là gì?

Nếu như trước đây, mọi người đều biết đến Lê Thanh Hòa là một nhà thiết kế gắn liền với những mẫu thiết kế nhẹ nhàng và thanh lịch, thì ở “Military”, tôi muốn mang đến một cái nhìn mới hơn về Lê Thanh Hòa với những thay đổi đầy cá tính, mạnh mẽ mà không làm mất đi vẻ quyến rũ và mềm mại vốn có của một người phụ nữ hiện đại.

BST “Military” chú trọng vào kỹ thuật cắt may tiên tiến nhất, những chi tiết được thiết kế tỉ mỉ, màu xanh quân đội, họa tiết camo,…cùng phối hợp trên nền chất liệu tafta và chiffon chủ đạo. Tất cả như một bản giao hưởng đã tạo nên sự mới mẻ trong từng thiết kế.

NTK Lê Thanh Hòa.
- Anh có dụng ý gì khi sử dụng lá khô để phủ đầy sàn catwalk trong BST này?

Hình tượng chiếc lá khô ở đây mang một vẻ gì đó giòn tan, rất dễ bị vỡ vụn. Những đặc tính tự nhiên đó dường như cũng hiện diện trong một con người mỏng manh và dễ bị tổn thương. Nhưng ẩn sâu dưới lớp lá khô ấy, lại là một mầm xanh” mạnh mẽ, đầy sức sống mãnh liệt.

- Tiêu chí mà Lê Thanh Hòa hướng đến khi thiết kế thời trang là gì?

Những thiết kế của Lê Thanh Hòa luôn toát lên một vẻ quyến rũ, thanh lịch của người phụ nữ. Cầu kỳ nhưng không quá diêm dúa, nhẹ nhàng thanh thoát nhưng không đơn điệu, đó chính là tất cả những gì mà tôi luôn hướng tới trong từng thiết kế. Chính vì vậy “nàng thơ” của Lê Thanh Hòa phải là người có thể làm nổi bật trọn vẹn tinh thần của mẫu thiết kế.

- Hiện nay, nhiều NTK Việt thường bị tố sao chép ý tưởng từ các nhà mốt quốc tế. Anh nghĩ sao về tình trạng này?

Đối với Hòa, ranh giới giữa việc đụng ý tưởng và sao chép rất mong manh. Việc trùng lặp ý tưởng trong thiết kế là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Ví dụ, trong cùng một thời điểm, hai NTK có cùng một ý tưởng, người nào ra mắt BST trễ hơn thì bị xem là đạo, là sao chép hay sao? Đôi khi, cùng một ý tưởng nhưng có nhiều cách thể hiện khác nhau lại đem đến những cảm nhận khác nhau trong từng người.

- Lê Thanh Hòa nổi tiếng với những thiết kế dịu dàng, mềm mại. Điều này có liên quan đến cá tính của anh ngoài đời?

Theo bản thân Hòa, trong mỗi con người đều tồn tại sự cân bằng giữa nét dịu dàng và mạnh mẽ. Để trung hòa cuộc sống, có những lúc bạn cần nhẹ nhàng và mềm mỏng, đôi lúc cũng cần phải bản lĩnh và mạnh mẽ.

Việc cho ra đời những mẫu thiết kế dịu dàng, mềm mại vì Hòa luôn mong muốn mang đến vẻ đẹp thanh lịch và quyến rũ, chứ không hề liên quan gì đến cá tính của Hòa ngoài đời.

- Nhiều NTK Việt thường dính nhiều tin đồn về giới tính, Lê Thanh Hòa thì sao?

Có vẻ như đề tài về giới tính luôn là một đề tài nóng nhỉ? Và dù câu trả lời của Hòa có như thế nào thì có lẽ sẽ vừa ý người này, nhưng lại chẳng vừa lòng người kia.

Theo Hòa nghĩ, việc một người thuộc giới tính nào không quan trọng, mà việc họ sống ra sao và làm được những gì mới là điều đáng quan tâm!

NTK Lê Thanh Hòa: 'Ranh giới giữa đụng ý tưởng và đạo nhái rất mong manh'

Hoa hậu Thu Thảo là một trong những khách hàng lâu năm của Lê Thanh Hòa.

- Luôn nắm bắt và cập nhật từng chuyển động của làng mốt quốc tế. Vậy theo anh, xu hướng, màu sắc hay họa tiết nào sẽ lên ngôi trong mùa hè 2016?

Thời trang là một vòng chuyển động không ngừng, việc cập nhật và nắm bắt xu hướng thời trang cũng phải liên tục. Một người làm thời trang không phải chỉ đơn thuần là chạy theo xu hướng mà phải biết đón đầu và nắm bắt được xu hướng.

Thời gian gần đây, những thiết kế tối giản, những gam màu nhẹ nhàng, tươi mát, kết hợp cùng với họa tiết từ thiên nhiên có vẻ như đang ngự trị trong mùa hè 2016 này.

Sắp tới, Lê Thanh Hòa sẽ tiếp tục trau dồi và học hỏi nhiều hơn nữa để không ngừng cho ra đời những BST mới đến với công chúng, khẳng định mình hơn nữa trong làng thời trang Việt Nam cũng như trên trường quốc tế!

Cảm ơn sự chia sẻ của Lê Thanh Hòa! Chúc anh sẽ có nhiều BST mới mẻ, đột phá hơn nữa trong sự nghiệp!

Tiến Dũng

Xem thêm:

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa