Fashionisto U70 Thuận Nguyễn: 'Sành điệu đâu cần hàng hiệu'

Emdep.vn - Tín đồ thời trang sinh năm 1952 cho rằng, "không cần phải có điều kiện, mọi người vẫn có thể mặc có phong cách và có gu".

Thuận Nguyễn - Fashionisto nổi tiếng với gu thời trang lịch lãm và đặc biệt, body rắn chắc đầy cuốn hút khiến mọi chàng trai 20 phải ghen tị. Mê thời trang từ nhỏ và khẳng định suốt đời theo đuổi từng nhịp đập của thời trang, Thuận Nguyễn chia sẻ cái nhìn thật dung dị về thời trang của cá nhân ông.

Hàng hiệu không giúp sành điệu

- Ông đến với thời trang từ khi nào? Lý do gì đã khiến ông quyết định theo đuổi con đường này?
Niềm đam mê thời trang có trong tôi từ những năm chỉ mới 1,2 tuổi. Và từ đó đến bây giờ, ngọn lửa đam mê ấy vẫn luôn bừng cháy. Nói là lý do thì tôi cảm thấy vẫn chưa đủ mạnh để diễn tả hết, phải nói là tôi sinh ra để yêu thời trang và mãi mãi chỉ có thời trang mà thôi.

- Sinh ra tại Lào và từng gắn bó với Pháp trong một khoảng thời gian,vậy đâu là đất nước truyền cảm hứng thời trang cho ông?
Pháp là đất nước truyền cảm hứng cho tôi nhiều nhất. Thần tượng của tôi là Georges Armani, ông ấy có ảnh hưởng khá nhiều đến phong cách thời trang của tôi với gu ăn mặc đơn giản mà lịch lãm nhưng vẫn vô cùng sang trọng. Đó chính là hình tượng mà tôi luôn hướng đến.

Fashionista U70 Thuận Nguyễn: “Tôi luôn khẳng định rằng thời trang không có tuổi”

- Là một người đã từng sinh sống tại Pháp, được mệnh danh là kinh đô của thời trang. Vậy điều gì khiến ông quyết định quay về Việt Nam?
Tôi muốn về Việt Nam vì đây là miền đất nhiều nắng ấm và phóng khoáng, mà tôi lại là người luôn luôn yêu thích những gì cần khám phá nhiều. Hơn nữa, nơi đây lại là quê hương của tôi, tôi muốn mang những thứ đẹp đẽ nhất của thời trang, truyền cảm hứng về phong cách thời trang cho những người đàn ông nơi đây. 

- Ông nghĩ gì về phong cách thời trang của giới trẻ Việt Nam ngày nay?
Nếu tôi nói sự thật thì cũng khó. Nhưng tôi thấy mọi người ăn mặc ngày càng đẹp hơn mỗi ngày và cũng có phong cách hơn.

- Nhiều người bây giờ quan niệm rằng muốn mặc đẹp thì phải dùng hàng hiệu. Quan điểm của ông thế nào?
Tôi vẫn luôn muốn chứng minh điều ngược lại. Không cần phải hàng hiệu, không cần phải có điều kiện thì mọi người vẫn có thể mặc có phong cách và có gu. Tất cả đều phụ thuộc vào chính phong cách của mỗi người. Mình thích thì mình mặc, mình yêu cái đẹp, đam mê thời trang chứ đâu cần phải hàng hiệu để đánh bóng tên tuổi, để thể hiện sự sành điệu.

Fashionista U70 Thuận Nguyễn: “Tôi luôn khẳng định rằng thời trang không có tuổi”

Mặc đồ để mình thấy hạnh phúc

- Trên thế giới cũng có rất nhiều những fashionista lớn tuổi nhưng ở Việt Nam dường như hình ảnh này còn khá mới mẻ vì theo họ thời trang chỉ dành cho người trẻ. Vậy quan điểm của ông thế nào về điều này?
Quan điểm của tôi luôn rõ ràng, tôi luôn luôn khẳng định rằng thời trang không có tuổi, đừng bao giờ có suy nghĩ 20 tuổi phải mặc thế này hay 60 tuổi phải mặc thế kia. Đó là một khái niệm cổ hủ.

- Nếu người khác nói rằng ông đang quá gồng mình để tỏ ra mình còn trẻ trung qua cách mix đồ, ông sẽ trả lời sao?
Một khi đã phải gồng mình để chứng tỏ mình trẻ thì có nghĩa là mình đã già rồi đấy. Nhưng thật sự tôi chưa bao giờ đặt ra câu hỏi này cho bản thân mình là phải làm thế nào cho trẻ. Tôi mặc là để cho mình, mặc thế nào để mình cảm thấy thoải mái và hạnh phúc nhất chứ không phải cho ai cả.

Fashionisto U70 Thuận Nguyễn: 'Sành điệu đâu cần hàng hiệu'

- Là một người đã ngoài 60 tuổi nhưng ông vẫn giữ được vẻ bề ngoài khỏe mạnh. Ông có bí quyết gì đặc biệt?
Tôi không có bí quyết gì cả. Ăn uống điều độ, sáng dậy tập thể dục đôi chút và quan trọng nhất là luôn an bình trong tâm hồn.

- Ông có thể chia sẻ một số cách ăn mặc cho những người đứng tuổi như mình?
Tôi không chia sẻ với người đứng tuổi. Tôi chia sẻ với tất cả mọi người: Hãy gọn gàng và giản dị!

- Xin cảm ơn ông, chúc ông thật nhiều sức khỏe và luôn cháy với đam mê thời trang!

Tùng Kưn (thực hiện)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa