Vụ nổ khí gas ở New York: Hình ảnh hiện trường nghi ngút khói

Emdep.vn - Ít nhất 19 người đã bị thương sau khi 1 vụ nổ xảy ra khiến 2 tòa nhà bị sập ở thành phố New York.

Hơn 200 lính cứu hỏa đã được huy động tới quận Manhattan để dập tắt ngọn lửa bùng lên sau 1 vụ nổ khí gas đang lan rộng ở 4 tòa nhà. 2 tòa nhà đã bị sập do ảnh hưởng của tai nạn nghiêm trọng này.

Theo các quan chức, vụ nổ khởi phát từ 1 đám cháy tại 1 nhà hàng sushi. Ngọn lửa sau đó nhanh chóng lan sang các tòa nhà lân cận. Nguyên nhân của vụ nổ được cho là do các công nhân xây dựng bên trong nhà hàng sushi vô tình đập vào đường ống dẫn khí, gây nổ và khiến ngọn lửa bùng phát.

Các tòa nhà này nằm trên đường Second Avenue ở East Seventh Street, gần Đại học New York. Đây là 1 khu phố có các doanh nghiệp nhỏ, nhà hàng và cả chung cư. Vụ nổ khiến khói lan rộng khắp 1 bầu trời Manhattan. Ít nhất 19 người bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng.

Một nhân chứng có tên Ben Mackinnon, 28 tuổi, cho biết anh đang uống cà phê gần đó bỗng nghe thấy tiếng nổ từ bên kia đường. “Vụ nổ đủ lớn khiến cánh cửa của quán cà phê bị bật tung” - Mackinnon kể lại với phóng viên Reuters. Nhìn ra bên ngoài, anh thấy 1 số người dính đầy máu chạy ra khỏi nhà hàng sushi.

Adil Choudhury, người sống gần đó, cũng cho biết ông đã nghe thấy tiếng nổ lớn, khói bốc lên ở khắp mọi nơi. Các quan chức vẫn đang rất lo ngại về chất lượng không khí của khu vực và yêu cầu người dân đóng chặt cửa sổ gia đình.

Hơn 1 năm trước, 1 vụ tai nạn nổ gas tương tự cũng xảy ra tại 1 tòa nhà ở East Harlem khiến 8 người  chết và 50 người bị thương.

Nhìn từ trên cao, khói nghi ngút quanh các tòa nhà gặp nạn.
Hơn 200 lính cứu hỏa đã được huy động.
Ban đầu lửa bùng phát ở nhà hàng sushi nhưng đã nhanh chóng lan rộng sang các tòa nhà bên cạnh.
2 tòa nhà đã bị sập do vụ nổ này.
Vụ nổ khí gas khiến các quan chức lo ngại ảnh hưởng đến chất lượng không khí nên đã yêu cầu người dân đóng kín cửa nhà mình.

Thụy Du - (Dịch theo BBC, CNN)
(Theo Congluan.vn)

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa