Uẩn khúc đằng sau chuyện vợ cắt phăng "của quý" của chồng

Emdep.vn - Nhân lúc chồng đang ngủ, vợ dùng dao và búa sát hại rồi rạch 40 nhát lên ngực chồng một cách tàn nhẫn.

Một vụ án mạng xảy ra tại huyện Võ Định, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc khiến nhiều người bàng hoàng. Nạn nhân là anh Trương Vũ Văn, bị vợ là chị Trương (42 tuổi) dùng búa và cờ lê đập mạnh vào đầu và mặt dẫn đến tử vong. Khủng khiếp hơn, chị còn dùng dao rạch 40 nhát trên ngực, bụng và cắt phăng của quý của chồng.

Hận bạo lực gia đình, vợ sát hại rồi cắt phăng của quý của chồng
Chị Trương khai khẩu cung với cảnh sát.

Tuy nhiên, sau khi gây ra án mạng, chị Trương lập tức gọi điện đầu thú với cảnh sát. Thái độ bình tĩnh và thản nhiên của chị dù vừa hành động tàn nhẫn khiến cơ quan chức năng không khỏi ngạc nhiên và tò mò về ẩn tình trong đó.  

Chị Trương cho biết, vợ chồng chị kết hôn đã nhiều năm nhưng đó cũng là quãng thời gian sống trong địa ngục vì cảnh bạo lực gia đình. Trương Vũ Văn thường xuyên đánh đập, hành hạ chị. Vết thương cũ chưa lành, vết thương mới lại tới. Rạng sáng hôm xảy ra sự việc, chồng uống rượu say về muộn nhưng vẫn cố tìm cách gây sự cãi vã với vợ. Chị Trương không nén được cơn giận nên chọn cách giải quyết cực đoan là giết chồng.

Hận bạo lực gia đình, vợ sát hại rồi cắt phăng của quý của chồng
Không chịu nổi cảnh bạo lực gia đình, chị Trương đã sát hại chồng dã man.

Do phạm tội cố ý giết người, chị Trương đã bị cảnh sát hình sự huyện Võ Định bắt giam. Đại diện cảnh sát cho hay: “Tuy thông cảm cho hoàn cảnh của cô Trương, nhưng xét về lý, cô ấy gây án có mục đích, thậm chí còn dùng hung khí là búa, dao… nên khó tránh khỏi bị truy tố hình sự.”

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng cảnh báo về tình trạng bạo lực gia đình ở Trung Quốc, đặc biệt ở các vùng nông thôn. Tuy đã sống trong xã hội hiện đại, nhưng ở nhiều vùng quê, thói gia trưởng, suy nghĩ trọng nam khinh nữ vẫn ăn sâu vào tâm trí không ít người, khiến phụ nữ chịu bi kịch.

Uẩn khúc đằng sau chuyện vợ cắt phăng 'của quý' của chồng
Trọng nam khinh nữ là một trong những nguyên nhân khiến người phụ nữ không được hạnh phúc.

Vụ việc cũng gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều người lên án những hủ tục cùng sự bất bình đẳng giới khiến người phụ nữ không được hạnh phúc và hành động cực đoan. Họ hy vọng chính quyền sẽ sớm có những biện pháp tuyên truyền, ngăn chặn tình trạng bạo lực gia đình gia tăng, đồng thời giảm nhẹ tội cho chị Trương.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng chị Trương sai khi hành động theo cảm tính. Lẽ ra, chị nên báo cho cảnh sát để trừng phạt Trương Vũ Văn thay vì tự mình sát hại chồng.

Bạch Ngân Theo QQ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa