Thoát chết thần kỳ khi bị sét đánh nhờ... gọng áo ngực

Emdep.vn - Vụ tai nạn không may đã xảy ra với một người phụ nữ khi trên đường mang ô cho con trai do trời mưa to.
Trang tin Shanghaiist dẫn lời các bác sĩ cho biết một người phụ nữ đã bị sét đánh ở tỉnh Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc trong một trận bão ngày 7/9 vừa qua. Nhưng may mắn thay cho bà khi nhờ có chiếc áo ngực mà bà đã được cứu sống. 
Thoát chết thần kỳ khi bị sét đánh nhờ... gọng áo ngực
Bà Lai thoát chết thần kỳ nhờ gọng áo ngực.
Theo GB Times, con trai của người phụ nữ có tên là Lai này đã gặp trận mưa như trút trong lúc đang chạy bộ ở công viên, vì vậy bà đã quyết định vượt cơn mưa để đem ô cho con trai. 
Nhưng chưa đi đến nơi, bà Lai đã bị sét đánh và bất tỉnh trên một cây cầu. Một người qua đường phát hiện  nên đã gọi cho con trai bà thông báo sự việc.
Bà Lai đã được đưa đến bệnh viện với vết cháy xém trên ngực mình. Lúc này, không ai hiểu chuyện gì đã xảy ra với bà. Chỉ khi bà Lai tỉnh dậy và kể lại sự việc, mọi người mới biết rõ sự tình bà đã bị sét đánh như thế nào. 
Shen Han, một giáo sư vật lý tại Đại học Trung Sơn cho rằng chiếc dù kim loại có khả năng đã trở thành dây dẫn tia sét đánh vào người bà. Tuy nhiên, bà đã gặp may khi chiếc gọng kim loại trên áo ngực của bà đã giúp chuyển hướng tia sét để nó không đánh vào những bộ phận cơ thể quan trọng, giúp cứu sống bà Lai. Trên ngực bà vẫn còn vết bỏng hình gọng áo ngực.
Hiện, người phụ nữ vẫn cần phải trải qua nhiều lần kiểm tra sức khỏe để các bác sĩ có thể đánh giá mức độ nghiêm trọng.
 
Thụy Du – (Dịch theo SH)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa