Tân Hoa Xã: Chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh là 'hiển nhiên'

Emdep.vn - Tân Hoa Xã của Trung Quốc cho rằng, không có sự ngẫu nhiên nào ở đây, huy chương vàng nội dung 10m bắn súng hơi ngắn của Hoàng Xuân Vinh hoàn toàn xứng đáng và là điều hiển nhiên.

Bên cạnh tấm huy chương vàng ở nội dung 10m bắn súng hơi ngắn nam với 202,5 điểm, mới đây xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lại tiếp tục giành huy chương bạc 50m súng ngắn ở Olympic Rio 2016. Chiến thắng của anh mang đến cho Việt Nam huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử tham dự Á vận hội. Báo chí trong và ngoài nước tôn vinh anh như một "người hùng".

Trong một bài viết của mình, trang Tân Hoa Xã của Trung Quốc đã nhận xét chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh như một điều hiển nhiên.

Theo Tân Hoa Xã, Việt Nam chính thức tham gia Olympic mùa hè từ năm 1980. Từ đó tới nay, Việt Nam chỉ giành được 2 tấm huy chương bạc. Do đó, nhiều người cho rằng, huy chương vàng Hoàng Xuân Vinh đạt được chỉ là một sự tình cờ ngẫu nhiên, nhờ quy tắc mới ở bộ môn bắn súng.

Hoàng Xuân Vinh trong khoảnh khắc nhận huy chương vàng Olympic Rio 2016.

Thế nhưng, không có sự ngẫu nhiên nào lại "chuẩn xác" gần như 100% như vậy. Một số chuyên gia phân tích, sự đột phá để giành chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh là điều hiển nhiên, nhờ nỗ lực luyện tập không ngừng nghỉ trong suốt thời gian qua.

Năm 2013, Việt Nam bắt đầu triển khai đề án phát triển thể dục thể thao giai đoạn 2020 - 2030. Năm 2016, Việt Nam có 30-40 vận động viên tham dự Olympic và giành 1-2 huy chương. Theo đó, từ năm 2020-2030, Việt Nam sẽ cử từ 30-50 vận động viên tham gia Olympic và giành ít nhất 2 huy chương, trong đó có ít nhất 1 huy chương vàng. Hoàng Xuân Vinh chính là người mở màn cho hành trình đầy thách thức này.

Hoàng Xuân Vinh và đối thủ trước phát súng lịch sử.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Việt Nam Vương Bích Thắng nhận xét nguyên nhân chủ yếu Hoàng Xuân Vinh giành chiến thắng là nhờ sự đầu tư không ngừng về điều kiện luyện tập dành cho các vận động viên của Việt Nam.

Đặc biệt, bắn súng tập trung chú trọng đến sự nhạy bén và chuẩn xác. Trước những giải đấu quan trọng, họ sẽ được huấn luyện tập trung ít nhất từ 2-3 tháng ở trong và ngoài nước. Trước khi tham dự Olympic Rio 2016, Hoàng Xuân Vinh đã sang Hàn Quốc tập huấn.

Tân Hoa Xã: Chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh là 'hiển nhiên'

Môi trường luyện tập khắc khổ đã làm nên một Hoàng Xuân Vinh của ngày hôm nay.

Hoàng Xuân Vinh là quân nhân, hàng ngày anh chỉ có 100 viên đạn để luyện tập trong 24 giờ. Nhờ vậy, Hoàng Xuân Vinh đã rèn luyện được tinh thần thép cùng khả năng vượt khó ít ai sánh bằng.

Tân Hoa Xã cho rằng, thay vì cho rằng thành công của xạ thủ sinh năm 1974 này là điều tình cờ ngẫu nhiên thì hãy thừa nhận đó là một việc hiển nhiên.

Bạch Ngân Theo Tân Hoa Xã

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa