Sự thật kinh hoàng tục chặt ngón tay hối lỗi của giới mafia

Emdep.vn - Khi không hoàn thành nhiệm vụ hoặc xúc phạm ông chủ, các yakuza sẽ phải cắt ngón tay út để thể hiện lời xin lỗi.
Yubitsume là một nghi lễ để chuộc lỗi trong giới mafia Nhật, có nghĩa là tục cắt ngón tay. Bạn có thể bắt gặp nó trong hàng chục bộ phim về yakuza Nhật Bản khi các thành viên cấp thấp xúc phạm một thành viên cao cấp hoặc do thất bại trong một số nhiệm vụ được giao. Họ sẽ phải cắt đầu ngón tay út để thể hiện lời xin lỗi. 
Sự thật kinh hoàng tục chặt ngón tay hối lỗi của giới mafia
Yakuza Nhật Bản phải cắt ngón tay út để chuộc lỗi với cấp trên.
Những người vi phạm sẽ đặt tay trái lên một miếng vải trắng, sạch sẽ và dùng dao sắc cắt đứt đầu ngón út. Việc này được thực hiện ở trước mặt của các thành viên khác trong băng đảng, trong đó có cả ông chủ của họ. Họ không được phép khóc hoặc kêu đau. Nghi lễ này là rất quan trọng trong “văn hóa yakuza.”
Nếu thực hiện thành công, người phạm tội sẽ đặt phần ngón tay bị cắt đứt trong tấm vải và cho vào hộp để đưa cho ông chủ của mình. Nếu thành viên băng đảng tiếp tục vi phạm, họ có thể bị yêu cầu cắt đứt ngón tay thứ hai. 
Người ta không rõ về nguồn gốc của nghi lễ này. Một số người cho rằng nguyên nhân do ngón tay út có vai trò rất quan trọng trong việc nắm chặt chuôi kiếm hoặc dao găm. Điều này sẽ khiến yakuza không thể tự bảo vệ mình và phải dựa vào tổ chức. 
Tuy nhiên, trong những năm gần đây, cơ hội kinh doanh quốc tế đã khiến việc thực hiện nghi thức cắt ngón tay của các yakuza đã trở nên ít rộng rãi. Trong những năm 1980, các yakuza bắt đầu chuyển các khoản đầu tư của họ sang nước ngoài. Nhưng các cảnh sát Mỹ đã nhanh chóng tìm những người thiếu ngón tay hoặc có các hình xăm phức tạp trên toàn cơ thể để tìm kiếm yakuza. 
Do vậy, để có thể nhập cư, các yakuza phải mua ngón tay giả để nhập cư hợp pháp hoặc phải xin chứng nhận của bác sĩ ghi rõ nguyên nhân bị đứt ngón tay một cách hợp lý. 
Cũng do điều này, các yakuza ngày nay ít dùng cách cắt ngón tay để chuộc lỗi mà có thể cạo trọc đầu hoặc dùng tài chính.
 
Hải Đăng – (Dịch theo XN)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa