Những việc nên làm để có một năm mỹ mãn như bạn muốn

Emdep.vn - Những công việc tưởng như nhỏ nhặt này sẽ giúp bạn có tinh thần phấn chấn hơn trong năm mới.
Những điều nhỏ cũng sẽ tạo sự khác biệt lớn. Không có lý do để bạn không làm những điều dưới đây, giúp bạn có một năm mới tốt hơn về tinh thần.
1. Trồng một hạt giống
Cho dù đó là một cây hoa hoặc một loại thảo dược, bạn cũng nên trồng một hạt giống nào đó. Cảm giác trông đợi một cái gì đó lớn lên sẽ giúp tăng thêm vẻ đẹp cho cuộc sống của bạn.
Những việc nên làm để có một năm mỹ mãn như bạn muốn
2. Làm thẻ thư viện
Đã đến lúc bạn nên rời xa điện thoại, máy tính và đi đến thư viện. Đây là một trải nghiệm thay đổi cuộc sống rất thú vị. Không chỉ bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền bạc mà còn sẽ trở thành một người thông minh và thú vị hơn khi đọc được nhiều loại sách.
3. Thay đổi mật khẩu 
Thay đổi mật khẩu các tài khoản, trên các trang web mà bạn đăng nhập vào thường xuyên là một cách bạn làm mới bản thân mình.
4. Lập sẵn các kế hoạch
Đi ăn tại một nhà hàng hoặc mua vé cho một buổi hòa nhạc, bất kể kế hoạch của bạn là gì, bạn cũng hãy cố gắng lập ra chúng từ sớm. Dù bằng cách nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ có một cái gì để mong chờ,  làm cho cuộc sống của bạn có thêm một chút hạnh phúc.
5. Mua một chai nước dễ thương
Một điều đơn giản bạn có thể làm để sức khỏe tốt hơn là uống nhiều nước hơn. Uống đủ nước giúp bạn giảm cân, cải thiện tình trạng da và làm cho bạn sống tích cực hơn.
Tuy nhiên, việc ghi nhớ thói quen uống nước có thể là một thách thức, khó khăn đối với bạn. Vì vậy, bạn có thể cần một tấm hình dễ thương dán lên đó để luôn chú ý tới nó.
6. Tỏ tình với một người nào đó
Cho dù bạn là một chàng trai hay một cô gái, tỏ tình với một ai đó sẽ tạo ra những trải nghiệm, cảm xúc thú vị. Điều đó cho thấy bạn đang rất chủ động nắm lấy hạnh phúc của mình và cũng giúp bạn có thêm kinh nghiệm, có một bước tiến trong việc tìm kiếm tình yêu đích thực của mình.
7. Ghi nhớ những điều cần biết ơn
Trước khi đi ngủ, bạn hãy dành ra ít nhất 5 phút để ghi lại một vài điều mà bạn biết ơn trong ngày hôm đó. Bạn sẽ thấy rằng sẽ có rất nhiều điều bạn phải cảm ơn, giúp cho bạn tích cực hơn.
8. Tìm hiểu để nấu một món ăn mới
Bạn có thể tìm các hướng dẫn nấu ăn tại thư viện, trên mạng xã hội rồi thử nghiệm cách làm. Một món ăn do tự tay bạn làm sẽ giúp bạn gây ấn tượng với người thân và các vị khách.
9. Gọi cho một người bạn cũ 
Chỉ cần bỏ ra một vài phút, bạn có thể gọi cho một ai đó thân quen từ trước và việc này sẽ làm bạn. Khi hai người lâu ngày không gặp nhau, hai bạn sẽ có nhiều chuyện để kể, tâm sự. Những câu chuyện vui sẽ giúp bạn yêu đời hơn.
 
 
Hải Đăng - (Dịch theo FS)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa