Làm điều này lúc trời mưa, chàng trai bất ngờ tử vong tại chỗ

Emdep.vn - Do nghịch điện thoại trong nhà vệ sinh khi trời mưa, chàng trai trẻ đã mất mạng oan uổng.
Một chàng trai 16 tuổi sống tại thôn Đông Ngạn, thị trấn Thái Bình, huyện Ma Chương, thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã bị sét đánh mất mạng, vì dùng điện thoại trong nhà vệ sinh lúc trời mưa to.
Theo Sina, khoảng 5h chiều, chàng trai cùng hai người bạn khác sử dụng nhà vệ sinh công cộng trên đường từ trường về nhà. Lúc này, trời cũng bắt đầu đổ cơn mưa. Chàng trai xấu số đang ngồi nghịch điện thoại trong lúc đi vệ sinh thì bất ngờ có tia sét giáng xuống trúng đầu dẫn đến chấn thương sọ não. Tia sét cũng xuyên thủng bức tường nhà vệ sinh, dẫn đến chập điện.
Làm điều này lúc trời mưa, chàng trai bất ngờ tử vong tại chỗ
Sử dụng điện thoại và các dụng cụ điện ngày mưa rất dễ mất mạng oan.
Sau khi sự việc xảy ra, hai người bạn của chàng trai ngay lập tức hô hoán người dân xung quanh và chạy ra giúp đỡ, song vẫn không thể cứu được mạng sống cho cậu. Được biết, cả ba đang học tại trường Trung học Thái Bình 2. Nạn nhân là chàng trai họ Lư, cha mẹ làm nông, gia đình nghèo khó. Nhiều năm trước đây, ông nội cậu cũng bị sét đánh mất mạng trong lúc đánh bắt cá ngoài biển.
Người dân ở đây đều bày tỏ sự tiếc thương cho chàng trai xấu số. Họ cũng chia sẻ, nhà vệ sinh nằm ở chỗ tương đối hẻo lánh và khá cũ. Năm 2014, từng có một người chăn bò đi ngang qua đây và bị điện giật, khiến chú bò chết luôn tại chỗ, may mắn người chăn bò chỉ hôn mê bất tỉnh. Họ hi vọng chính quyền địa phương sẽ quan tâm chú ý cải tạo lại vệ sinh công cộng, để không ai bị tử vong do sét đánh nữa.
Vụ việc cũng là lời cảnh tỉnh cho những người ham mê sử dụng điện thoại. Các chuyên gia cho biết, trong thành phần cấu tạo điện thoại có các nguyên tố dẫn điện, dẫn sét. Nếu không cẩn thận, người ta rất dễ bị sét đánh trúng nếu sử dụng công cụ này vào ngày mưa. Do đó, cách bảo vệ tính mạng tốt nhất là tắt toàn bộ các dụng cụ dẫn điện trong nhà, tắt điện thoại nếu có hiện tượng sấm sét khi trời mưa.
Bạch Ngân Theo Sina
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa