Khoảng tối mới được phơi bày trong ngành công nghiệp khiêu dâm Nhật

Emdep.vn - Ngành công nghiệp khiêu dâm trị giá hàng tỷ đô của Nhật vừa đưa ra lời xin lỗi chính thức và hứa thay đổi sau khi bị tố cưỡng ép phụ nữ thực hiện những hành động tình dục trên phim trái với ý nguyện của họ.
Lời xin lỗi được đưa ra sau khi 3 nhân vật chuyên chiêu mộ nghệ sĩ bị bắt vì tội ép một phụ nữ "trình diễn" trong hơn 100 bộ phim khiêu dâm suốt vài năm qua.
Vụ việc gây xôn xao và thu hút sự chú ý này đã buộc những người trong ngành phải lên tiếng. Tuy nhiên, các nhà hoạt động cho hay, việc làm này diễn ra phổ biến.
Hội xúc tiến sở hữu trí tuệ (IPPA), đại diện cho ngành công nghiệp tình dục của Nhật, hôm 22/6 ra thông báo, họ sẽ thúc giục các nhà sản xuất hành động để mau chóng cải thiện tình hình và khôi phục sự lành mạnh trong toàn ngành.
Khoảng tối mới được phơi bày trong ngành công nghiệp khiêu dâm Nhật
"Hiệp hội rất lấy làm tiếc rằng chúng ta đã không có sáng kiến đối phó với vấn đề trên. Chúng tôi rất xin lỗi", AsiaOne dẫn thông báo cho biết.
Trong tháng 6, cảnh sát Nhật đã bắt 3 đối tượng, gồm cả một quản lý 49 tuổi của công ty Marks Japan, có trụ sở tại Tokyo, vì nghi vi phạm luật lao động của nước này.
Công ty tìm kiếm tài năng trên đã cưỡng ép nạn nhân đóng phim khiêu dâm bằng cách cảnh cáo cô này sẽ phải trả tiền phạt vì vi phạm hợp đồng nếu từ chối. Người phụ nữ trên lúc đầu nghĩ rằng cô sẽ làm việc như một người mẫu.
Vật phẩm khiêu dâm xuất hiện khắp nơi ở Nhật song khoảng tối của ngành này hiếm khi được thảo luận công khai và quyền của những người làm trong ngành này càng hiếm hơn.
Với cố gắng đưa ra ánh sáng khía cạnh lạm dụng của ngành công nghiệp khiêu dâm, một liên minh các nhà hoạt động và luật sư đã kêu gọi chính quyền ra tay với nạn này. Các nhà hoạt động đã chỉ ra những điều khoản cưỡng ép hoặc lừa lọc trong các bản hợp đồng, vốn nhằm vào những người trong độ tuổi vị thành niên.
Một số diễn viên cho hay, họ bị ép quan hệ tình dục liên tiếp mà không có biện pháp bảo vệ và thậm chí bị hiếp dâm trong lúc quay phim.
Nhóm Nhân quyền hiện thời, có trụ sở tại Tokyo cho biết, số phụ nữ trong ngành phải đi tư vấn vì bị lạm dụng đã tăng hơn 80% trong năm 2015
Theo Vietnamnet
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa