Điểm danh 10 nữ tỉ phú giàu nhất Châu Á

Emdep.vn - Phái nữ ngày một khẳng định tài năng và tầm ảnh hưởng của mình trên thế giới và những nữ tỉ phú Châu Á sau đây chính là những gương mặt tiêu biểu nhất.
Phái nữ đang ngày một chứng tỏ tài năng và sức mạnh của mình trong cuộc sống hiện đại. Trên thế giới ngày nay có rất nhiều nữ tỉ phú đã làm nên tên tuổi dựa vào khả năng của mình. Tại Châu Á cũng có không ít gương mặt tiêu biểu sở hữu khối tài sản đáng mơ ước.
1. Pollyanna Chu  - 2,9 tỉ USD (Hong Kong)
Nữ tỉ phú Pollyanna Chu là nhà đồng sáng lập và CEO của công ty chứng khoán Kingston Securities tại Hong Kong. Công ty còn có nhiều khách sạn nổi tiếng tại Macau. 
Top 10 nữ tỉ phú giàu nhất Châu Á
2. Yoshiko Mori – 2,9 tỉ USD (Nhật Bản)
Bà Yoshiko Mori là vợ của nhà tỉ phú Minuro Mori, bà được thừa kế một phần bất động sản của người chồng quá cố bao gồm tòa nhà Mori Building. Hiện nay bà cũng là chủ tịch của bảo tàng Mori Art Museum.
Top 10 nữ tỉ phú giàu nhất Châu Á
3. Chen Jinxia – 3,1 tỉ USD (Trung Quốc)
Tỉ phú người Trung Quốc Chen Jinxia  hiện đang sinh sống tại thành phố Thượng Hải. Bà tiếp quản tập đoàn Hunan Yongjin Group sau khi chồng qua đời vào năm 2008. Hiện nay bà đang là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Trung Quốc.
4. Wu Yajun – 3,4 tỉ USD (Trung Quốc)
Vốn là một nhà báo, bà Wu Yajun chuyển hướng sang ngành kinh doanh bất động sản và gặt hái thành công lớn. Bà đang là nhà đồng sáng lập của công ty Longfor nổi tiếng tại Hong Kong, phụ trách hơn 100 dự án thương mại và nhà ở tại 21 thành phố ở Trung Quốc.
Top 10 nữ tỉ phú giàu nhất Châu Á
5. Zhang Xin – 3,6 tỉ USD (Trung Quốc)
Zhang Xin là một nữ tỉ phú 49 tuổi, nhà đồng sáng lập và CEO của SOHO China, một trong những công ty bất động sản lớn tại Trung Quốc. Công ty này được biết đến với rất nhiều tòa nhà ấn tượng.
Top 10 nữ tỉ phú giàu nhất Châu Á
6. Pansy Ho – 4,7 tỉ USD (Hong Kong)
Pansy Ho hiện là người phụ nữ giàu có nhất tại Hong Kong. Bà là đồng chủ tịch của MGM China và giám đốc điều hành tại công ty cung cấp vật liệu Shun Tak.
Top 10 nữ tỉ phú giàu nhất Châu Á
7. Shari Arison – 4,9 tỉ USD (Israel)
Nữ tỉ phú giàu có nhất hiện nay tại Israel là Shari Arison. Bà là con gái của nhà sáng lập tập đoàn khổng lồ Carnival Corporation. 
Top 10 nữ tỉ phú giàu nhất Châu Á
8. Vivien Chen – 5,6 tỉ USD (Hong Kong)
Vivien Chen Wai-Wai là con gái của tỉ phú quá cố Chen Din Hwa. Bà đã trở thành nữ chủ tịch của tập đoàn Nan Fung Group vào năm 2009 sau khi ông Chen được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer.
Top 10 nữ tỉ phú giàu nhất Châu Á
9. Yang Huiyan – 6 tỉ USD (Trung Quốc)
Bà Yang Huiyan hiện là một trong những nữ tỉ phú trẻ tuổi nhất tại Trung Quốc. Bà được thừa kế khối tài sản kếch xù từ cha mình là Yeung Kwok Keung, nhà sáng lập tập đoàn bất động sản Country Garden Holdings.
Top 10 nữ tỉ phú giàu nhất Châu Á
10. Chan Laiwa – 7,9 tỉ đô (Trung Quốc)
Chan Laiwa là một nữ tỉ phú xây dựng sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Người phụ nữ 74 tuổi là một trong những chủ nhân của những dự án bất động sản lớn nhất tại Trung Quốc. Bà cũng là chủ tịch của tập đoàn  Fu Wah International Group of Beijing.
Điểm danh 10 nữ tỉ phú giàu nhất Châu Á
Trang Lưu
Nguồn: Asianranking
(Theo Congluan)
Xem thêm: Cuộc sống tươi đẹp nếu bạn cho đi những điều tốt đẹp
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa