Tái mặt nhận ra mẹ người yêu từng hút thai cho mình

Emdep.vn - Mẹ anh ấy là bác sĩ từng hút nạo phá thai cho tôi. Mặc dù mẹ người yêu không phát hiện ra nhưng tôi rất lo sợ.

 

 Hỏi:

Thời sinh viên, do cả tin và dại dột, em trót yêu và trao thân cho một tên sở khanh. Khi biết em có thai, hắn bỏ rơi em không một lời giải thích. Em đã phải đau đớn tự mình đi nạo hút thai mà không dám nói với ai. Đây là bí mật em giấu kín 5 năm qua.

Nhưng hôm nay, khi người yêu mới đưa em về nhà ra mắt gia đình anh ấy, em giật nảy mình vì phát hiện mẹ người yêu chính là bác sĩ thực hiện thủ thuật cho em năm xưa. Em rất sợ, dù bác ấy có vẻ không hề nhận ra em, tiếp đãi rất nhiệt tình. Tuy nhiên, em luôn lo sợ một ngày nào đó mẹ anh ấy nhớ lại chuyện xưa thì lúc ấy em không biết phải đối diện thế nào.

Em có nên giấu kín bí mật đó, hay tâm sự thật với người yêu, mong anh ấy hiểu và tha thứ cho em, để em có được sự thanh thản trong lòng? Em có nên tiếp tục mối quan hệ với anh không? Em không biết hiện giờ mình nên làm gì nữa, xin hãy cho em lời khuyên.

(T.L, Hà Nội)

Trả lời:

Trên thực tế, trường hợp của bạn không phải là hiếm trong cuộc sống hiện nay. Trước hết, xin được chia sẻ với những lo lắng của bạn và chúc bạn sáng suốt để giữ được hạnh phúc của mình.

T.L thân mến, “Quá khứ” có lẽ là hai từ không dễ chịu với nhiều người, đặc biệt là những người có một quá khứ tình ái phức tạp và có để lại di chứng. Nhiều người thường hay do dự có nên kể hết quá khứ của mình cho người bạn đời biết hay không. Đó có thể là con dao hai lưỡi, dễ dẫn đến kết thúc cho cả hai. Có người chọn cách im lặng suốt một đời với trái tim dằn vặt, có người lại tìm cách kể hết mọi chuyện để tìm thấy sự thanh thản cho bản thân, dẫu không biết trước hậu quả sẽ thế nào.

Tái mặt nhận ra mẹ người yêu từng hút thai cho mình

Ảnh minh họa.

Trong chuyện của bạn, sẽ xảy ra hai sự lựa chọn:

Thứ nhất: Bạn lựa chọn cách im lặng, tiếp tục giấu kín bí mật năm năm qua cho riêng mình và biến nó thành "bí mật cả đời". Thực ra, mẹ của bạn trai bạn là bác sĩ phụ sản, hàng ngày, cô ấy làm việc, tiếp xúc với hàng chục, thậm chí hàng trăm bệnh nhân, và sẽ có rất nhiều người gặp vào hoàn cảnh "bất khả kháng" buộc phải phá thai như bạn ngày xưa, nên chuyện cô ấy không thể nhớ hay nhận ra bạn là chuyện rất bình thường. Và bạn có thể yên tâm nếu cả đời bạn không nói ra, bí mật đó của bạn sẽ được chôn vùi mãi mãi. Cảm giác hoang mang, lo sợ hiện tại của bạn tôi có thể hiểu. Bạn có thể yên tâm, hãy đừng hoang mang sợ hãi nếu chỉ vì sợ bị "phát giác". 

Thứ hai: Bạn lựa chọn cách kể hết với người yêu về quá khứ yêu phải kẻ sở khanh và từng phá thai của mình. Lựa chọn cách này, chắc rằng bạn sẽ cảm thấy thanh thản hơn, không còn cảm thấy "nặng nề" vì cứ phải giấu kín bí mật kia, sợ hãi bị phát hiện. Nhưng để đổi lấy cảm giác thanh thản đó, bạn sẽ phải đối diện với hai trường hợp.

Một là người yêu bạn hiểu và thông cảm cho quá khứ của bạn. Như thế, bạn là người thực sự may mắn vì đã tìm được một người yêu quá tuyệt vời, bao dung, vị tha, hiểu chuyện.

Trường hợp thứ hai, người ấy không chấp nhận được chuyện quá khứ của bạn. Đàn ông đôi khi rất ích kỷ. Họ có thể gây ra lỗi lầm với một cô gái và quên nhanh chuyện đó, nhưng nếu người yêu mình từng có "lỗi lầm", họ lại rất "để bụng". Đặc biệt chuyện bạn gái từng phá thai, đó sẽ là "cú sốc" với nhiều chàng trai. Nếu người yêu của bạn không đủ bao dung, vị tha để bỏ qua chuyện đó, chuyện tình yêu của bạn sẽ chấm dứt. 

Trong trường hợp của bạn, bạn nên suy nghĩ xem, nếu nói ra sự thật và người yêu bạn không chấp nhận nổi, hai người sẽ chia tay, bạn có chấp nhận được không? Chính vì vậy, tôi khuyên bạn nên im lặng. Còn mọi quyết định là ở bạn, tôi tin với sự hiểu biết và cảm nhận của bạn thì bạn sẽ có quyết định sáng suốt nhất.

Chúc bạn hạnh phúc!

Chuyên gia tâm lý Vũ Văn Trọng

(Trung tâm tư vấn An Bình)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa