Lời cuối cho tình yêu đầu

Emdep.vn - Có lẽ mình có duyên mà không có phận anh nhỉ. Em sẽ hạnh phúc khi ở bên một người chấp nhận mọi thứ ở em, trân trọng em và cả gia đình em nữa.
Trước tiên, em cảm ơn anh vì quãng thời gian hai năm rưỡi gắn bó. Em đã thực sự hạnh phúc khi có anh bên cạnh. Hai năm rưỡi ấy, em cũng không rõ là mình hạnh phúc nhiều hơn hay khóc nhiều hơn nữa. Những giọt nước mắt của niềm thống khổ day dứt, của sự vô tâm, của những thất vọng và đợi chờ. Nhưng em tin đó là những giọt nước mắt chảy ra từ sâu thẳm hạnh phúc. Được khóc vì người mình yêu cũng là một dạng của hạnh phúc. Em cảm ơn anh, thật nhiều...
Những ngày tháng bên anh, em đã có những trang nhật ký màu hồng, được vẽ nên bằng ước vọng và tình yêu của anh. Em tin tưởng, trân trọng và vun vén bằng tất cả những gì em có. Em luôn thầm nghĩ, anh sẽ là bến đỗ của cuộc đời. Vì mình đã cùng nhau vượt qua những khó khăn và những ngày tháng u ám nhất. Anh đã luôn nắm chặt tay em. Bỏ qua những vụng dại của  tình yêu đầu và sự trẻ con trong em.
Anh yêu em bằng sự thấu hiểu, chín chắn và trưởng thành. Em luôn xúc động trước tấm chân tình anh dành cho em. Nhưng cuộc sống vốn rất khắc nghiệt phải không anh, và mỗi người trong chúng ta lại có những bức vẽ khác nhau, mong đợi và tham vọng khác nhau về tương lai, về mái ấm gia đình
Lời cuối cho tình yêu đầu
Để em kể cho anh nghe một câu chuyện em mới đọc được nhé! 
Chuyện kể rằng, có một chú chó nhỏ, lạc đường lên thành phố, nó vốn có bộ lông không đẹp nên luôn dè dặt trước lòng tốt của con người. Nó sống trong một con hẻm nhỏ, ngày ngày nhìn dòng người qua lại. 
Rồi bỗng một hôm, có một đứa trẻ khôi ngô trông thấy nó, vì yêu động vật nên mỗi khi đi học về, cậu bé thường đi đường vòng qua con hẻm chơi cùng chú chó. Chú chó dần trở nên vui vẻ và thích cậu bé, muốn được ở bên cậu mọi lúc. Nhưng rồi cậu bé có món đồ chơi mới, quên luôn chú chó nhỏ hôm nào. Chú chó buồn vô hạn, cụp đuôi nằm im trong góc với vết thương lòng của riêng mình. Chú thầm nghĩ, rồi mình sẽ chẳng có ai thèm để ý đến nữa. 
Một ngày đẹp trời, chú chó đang uể oải nằm đó, có một người thanh niên đi ngang qua. Thấy chú ở đó với đôi mắt buồn rầu liền động lòng thương mang về nhà nuôi. Mới đầu, nó nghi ngờ tình cảm của con người nên một mực tỏ vẻ lạnh lùng. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, những cử chỉ ấm áp của người thanh niên kia đã khiến chú chó quên đi những gì nó vẫn hồ nghi. Vết thương lòng ngày xưa chỉ như một cơn gió nhẹ thoảng qua, nó trở nên vui vẻ, yêu đời, suốt ngày quấn quýt bên chủ. 
Lời cuối cho tình yêu đầu
Trải qua những ngày tháng tươi đẹp nhất bên người thanh niên, mặc dù có lúc bị bỏ đói, bị lãng quên hay hắt hủi nhưng vì người thanh niên luôn hiểu và đối xử tốt với nó, không chê bai bộ lông xấu xí hay có ý định bỏ nó nên nó quyết định mãi mãi về sau chỉ trung thành với người thanh niên tốt bụng.
Đến một ngày kia, người thanh niên lại gần và nói với nó rằng, mặc dù mày rất trung thành nhưng tao không thể giữ mày lại. Bộ lông xấu xí của mày khiến tao xấu hổ mỗi khi dắt đi đâu đó. Tao rất thương mày nhưng mày làm tao xấu hổ với mọi người, lòng tự trọng không cho phép tao tiếp tục cưu mang mày. Mày hãy đi đi, tao không cần mày nữa. 
Chú chó bất lực, nhìn trân trân hồi lâu rồi như hiểu ra điều gì. Chú bỏ đi không một lần nhìn lại. 
Bụt hiện lên và hỏi, tại sao con không khóc? Chú chó mỉm cười, nói với bụt: Con không khóc vì nước mắt con không thể rơi vì thứ mà cả đời này con không thể thay đổi được. Cha mẹ sinh con ra, ban cho con bộ lông để không bị lạc loài, để giữ ấm con những ngày đông, che mát cho con những ngày hè. Con luôn biết ơn về điều đó. 
Lời cuối cho tình yêu đầu
Con lại càng không thể lưu luyến được, vì con mà người thanh niên kia đã đau khổ. Nếu con cố tình quanh quẩn bên cạnh, người ấy sẽ không vui vẻ nữa. Niềm vui của người ấy là ở bên những thứ có vẻ ngoài đẹp đẽ hơn. Đó cũng là lẽ tự nhiên phải không bụt? Nếu con đã không là niềm vui người ấy cần, con ở lại sẽ cản trở vô ích sao. Con không đành nhìn thấy chủ nhân của mình phải đau khổ. 
Bụt lại hỏi tiếp: Thế con có buồn không? Chú chó đáp: Con không buồn, vì con ra đi sẽ mang lại niềm vui cho chủ, đó là sự đền đáp cho tình cảm họ đã dành cho con khi cưu mang con. Họ đã làm điều tốt nên xứng đáng được hưởng hạnh phúc.
Bụt cảm thương với chú chó, liền ban cho nó một điều ước. Chú chó cảm ơn bụt và ước: Con ước người thanh niên kia sẽ đạt được những thứ mà người ấy mong muốn. Và biết đủ để có được hạnh phúc mãi mãi. 
---
Lời cuối cho tình yêu đầu
Đọc xong câu chuyện ấy, em thấy thương cho câu chuyện tình hai năm rưỡi của chúng mình. Vì nếu thẳng thắn với nhau ngay từ đầu, thì anh đã không phải chịu đựng em lâu như thế. 
Hạnh phúc đối với mỗi người là khác nhau. Có người chỉ cần được ở bên người mình yêu, ăn rau mỗi ngày cũng thấy hạnh phúc. Có người cần phải có nhà lầu xe hơi mới thấy đủ. Đó là vì xuất phát điểm, quan niệm sống và nhu cầu của họ khác nhau. Em tôn trọng những điều ấy nên không thấy buồn nữa khi biết anh là người tham vọng. Em và anh quá khác nhau. Hai người không cùng nhìn chung một điểm, không thể hy sinh vì nhau thì không thể có một kết thúc viên mãn. Đó là lẽ tất yếu. 
Em sẽ hạnh phúc khi ở bên một người chấp nhận mọi thứ ở em, trân trọng em và cả gia đình em nữa. 
Có lẽ mình có duyên mà không có phận anh nhỉ. Không sao anh ạ. Trên đời này, gặp được nhau đã là vui rồi, lại còn từng dành yêu thương cho nhau nữa thì mình lại càng phải đối tốt với nhau hơn. 
Quan điểm của em: Chia tay là chấm dứt chuyện tình cảm nam nữ, nhưng không có nghĩa là không thể gặp nhau, không thể hỏi thăm nhau, mình đâu có hận thù gì nhau mà phải vậy. Em vẫn sẽ xem anh là người anh, người bạn. Không yêu nhau nữa đơn giản là vì chưa đủ duyên. 
Cuộc sống này còn nhiều điều tuyệt vời đang đợi ta ở phía trước, nên khép lại trang này, hãy mở ra trang khác để mỗi ngày qua đi lại thêm phần ý nghĩa anh nhé! 
Mong anh bỏ qua nếu em đã có những lúc không phải với anh. 
Chúc anh luôn mạnh khỏe, như ý mọi việc và hạnh phúc, thành công trong cuộc sống!
Hải Đường
Ảnh: Sưu tầm
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa