Cái dại của tôi là cho mẹ vợ tương lai vay khoản tiền lớn mà không có giấy tờ gì

Emdep.vn - Trong điện thoại, mẹ bạn gái tôi nói những câu rất khó nghe, thậm chí nói rằng không có giấy nợ thì bác có không trả, tôi cũng không có quyền đòi và chẳng làm gì được.

Tôi yêu Trang từ hồi cấp 3 nhưng tình yêu khi ấy chỉ đơn giản là thầm thương trộm nhớ chứ không dám mở lời. Vào đại học, tôi và Trang mỗi người đến một thành phố khác nhau để học nhưng tôi vẫn luôn dõi theo Trang.

Khi ra trường, tôi may mắn được làm việc cho một tập đoàn nước ngoài. Làm việc được 2 năm, nhờ sự tiến bộ trong công việc mà tôi được điều động đến làm quản lý cho một chi nhánh ở thành phố khác. Không ngờ đến nơi này tôi lại gặp Trang.

Thế là tôi dốc hết tâm sức theo đuổi cô ấy. Ban ngày thì ở cơ quan, tối đến tôi lại cùng Trang đi hẹn hò. Sau mấy tháng trời cưa cẩm, cuối cùng Trang cũng đã đồng ý làm người yêu tôi. Khỏi phải nói, tôi mừng còn chẳng kể hết. Cứ nghĩ chuyện tình yêu của tôi cũng êm đềm nhưng mọi chuyện lại bắt đầu từ gia đình Trang.

Nhà Trang không khá giả gì. Bố mẹ cô ấy sinh được 3 anh em, Trang là con út, còn lại là 2 anh trai. Như nhà người khác thì anh lo cho em, đằng này lúc yêu rồi tôi mới biết tất cả gánh nặng tiền bạc đều đổ lên đầu cô ấy.

Các anh trai của Trang đều đã đến tuổi lập gia đình nhưng chẳng cô nào dám lấy vì công việc không có lại suốt ngày lông bông, lêu lổng. Yêu Trang rồi tôi mới biết cô ấy khổ vì gia đình thế nào.

Cho mẹ người yêu vay tiền, tôi có nguy cơ mất cả người yêu

Yêu Trang rồi tôi mới biết cô ấy khổ vì gia đình thế nào. Ảnh minh họa.

Tôi cũng muốn giúp cô ấy nên đã xin cho anh cả của Trang làm bảo vệ một toà nhà. Vậy mà chưa được nửa tháng anh ta đã gây sự đánh nhau đến mức tôi phải đến bảo lãnh và chi tiền bồi thường cho nạn nhân.

Lần thứ 2 tôi xin cho anh ta làm tiếp tân khách sạn. Vậy mà chẳng biết anh ta rượu chè thế nào để cãi nhau với khách. Còn chưa nhận được tháng lương đầu tiên anh ta đã bị đuổi khỏi khách sạn.

Tiền lương của Trang không bõ bèn gì so với việc bố mẹ cô ấy suốt ngày bòn rút. Họ cho rằng sinh sống, làm việc ở thành phố lớn thì cũng nhiều tiền nên quanh năm suốt tháng luôn nhìn vào khoản sinh hoạt phí Trang gửi về hàng tháng.

Đã nhiều lần cô ấy tâm sự với tôi về hoàn cảnh gia đình mình và nói rằng vì vấn đề này mà Trang không dám nghĩ đến chuyện kết hôn. Thật ra tôi vẫn luôn nghĩ đến vấn đề này nhưng trước kia tôi nghĩ đơn giản là khi nào kết hôn thì nhà Trang sẽ khác đi. Ai ngờ chuyện này xảy ra khiến tôi thật sự lo ngại.

Không biết bằng cách nào mà mẹ Trang có được số điện thoại của tôi. Một hôm bác gọi cho tôi và nói con trai đầu lại gây gổ đánh nhau đến mức người ta phải nằm viện. Họ đòi bồi thường một số tiền khá lớn nếu không sẽ kiện ra tòa. Nói đi nói lại, bác mở lời nhờ tôi vay mượn tiền giúp vì nếu nói với Trang chắc chắn cô ấy sẽ không đồng ý.

Cái dại của tôi là không nói với Trang. Tôi đã dốc hết tiền tiết kiệm của mình và vay mượn bạn bè để gửi về cho mẹ cô ấy mà không có giấy tờ gì hết. Thành thực ra đối với tôi cũng khó, không lẽ cho mẹ vợ tương lai vay tiền lại bắt viết giấy nợ?

Đợt này em trai tôi chuẩn bị kết hôn nên cần chuẩn bị khá nhiều. Ngày hẹn trả tiền cũng đã qua nhiều lần nhưng chưa thấy mẹ Trang thu xếp gửi tiền lên. Vì thế, tôi mới gọi cho bác ấy hỏi.

Cho mẹ người yêu vay tiền, tôi có nguy cơ mất cả người yêu

Nói đi nói lại, bác mở lời nhờ tôi vay mượn tiền giúp mình vì nếu nói với Trang chắc chắn cô ấy sẽ không đồng ý. Ảnh minh họa.

Tôi nói chuyện rất nhẹ nhàng nhưng bác ấy lại bảo rằng tôi trọng của khinh người. Rồi trong điện thoại, bác nói những câu rất khó nghe, thậm chí nói rằng không có giấy nợ thì có không trả tôi cũng không có quyền đòi.

Số tiền ấy không phải là nhỏ nên tôi cũng rất băn khoăn. Lúc này tôi mới nói với Trang thì cô ấy lại giận ngược tôi nói rằng cô ấy không có khả năng trả tại sao lại cho mẹ cô ấy vay? Bây giờ tôi khổ đủ đường.

Nhà Trang thì không những không trả tiền cho tôi còn nói sẽ không nhận tôi làm con rể. Chính bản thân tôi cũng cảm thấy sợ gia đình cô ấy. Chưa kết hôn đã lợi dụng tôi thế này thử hỏi sau này nếu tôi có cưới Trang thì làm bao nhiêu mới đủ cái động không đáy này đây.

Nhưng tôi vẫn yêu Trang, tôi nên làm gì đây mọi người?

Đặng Quân

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa