Nắng nóng gần 40 độ khiến da bỏng rát, đen thui hãy dùng ngay khoai tây để cấp cứu

Emdep.vn - Bạn chẳng cần phải lo lắng, tốn tiền đi tắm trắng độc hại, chỉ cần dùng khoai tây, trà xanh theo cách này là da cháy nắng sẽ được cấp cứu ngay tức thì.

Đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm mùa hè 2018, chắc hẳn các nàng sợ phát khiếp mỗi khi ra đường. Không bôi kem, che chắn cẩn thận là y như rằng chỗ da đó bỏng rát, đen sạm. Cứ qua một mùa hè là ai nấy da dẻ đều giảm tone đi mấy phần, có người con đen thui đến mức không nhận ra vì cháy nắng.

Bạn chẳng cần phải lo lắng, tốn tiền đi tắm trắng độc hại, chỉ cần dùng khoai tây, trà xanh theo cách này là da cháy nắng sẽ được cấp cứu ngay tức thì, chẳng còn sạm đen, tối màu nữa.

1. Khoai tây

Cách làm:

Chuẩn bị khoai tây tươi, rửa sạch và cạo bỏ vỏ, sau đó cắt lát mỏng. Cho khoai tây qua sơ chế vào máy xay sinh tố. Thêm nước để có được độ nhão mịn và nhất quán.

Nắng nóng gần 40 độ khiến da bỏng rát, đen thui hãy dùng ngay khoai tây để cấp cứu

Thoa hỗn hợp này lên các khu vực da bị cháy nắng. Để yên trong khoảng 20 phút thì rửa sạch bằng nước lạnh để lỗ chân lông được se khít.

Bạn cũng có thể đặt các lát khoai tây trực tiếp lên da để chữa cháy nắng.

Thực hiện cách này mỗi ngày cho đến khi vết cháy nắng được chữa khỏi.

Công dụng

Da bị cháy nắng thường kích ứng và tấy đỏ. Khoai tây nổi tiếng sở hữu các tinh chất tự nhiên có thể làm giảm đau, giảm kích ứng, bỏng và viêm. Từ đó vùng da cháy nắng sẽ nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu. Hơn thế, khoai tây còn chứa các chất có khả năng làm trắng da khi bạn kết hợp với sữa tươi. 

2. Lá bạc hà và trà xanh

Thả 5 túi trà lọc và lá bạc hà vào nồi và đổ ngập nước sôi. Đun sôi hỗn hợp trong 1 tiếng, đợi nước nguội thì thấm khăn lông mềm vào hổn hợp và đắp lên da, hoặc sử dụng để pha nước tắm lên vùng da bị cháy nắng. Các nàng nhất định sẽ bất ngờ với công dụng của hỗn hợp này.

Nắng nóng gần 40 độ khiến da bỏng rát, đen thui hãy dùng ngay khoai tây để cấp cứu

Công dụng:

Trà xanh và bạc hà lại có tác dụng làm mát nhanh chóng, cùng chất tannic trong trà xanh giúp giảm đau và làm da nhanh chóng phục hồi.

Sam

Nguồn: Glowpink

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa