3 cách nhuộm da phổ biến nhất hiện nay để bạn lựa chọn

Emdep.vn - Bạn có muốn sở hữu làn da nâu cá tính mà không lo bị cháy nắng, da nhăn nheo? Hãy thử 1 trong 3 cách nhuộm da phổ biến dưới đây nhé!
1. Nhuộn da an toàn bằng ánh sáng mặt trời
Để nhuộm da an toàn bằng ánh sáng mặt trời, bạn phải đảm bảo loại bỏ được các tia cực tím có hại cho da mà vẫn có được màu da nâu bánh kem mịn màng. Và cách hiệu quả nhất để loại bỏ tia cực tím từ ánh sáng mặt trời là bôi kem chống nắng. 
Dưới đây là một vài chú ý mà bạn cần biết khi nhuộn da dưới ánh sáng mặt trời hiệu quả:
- Chọn loại kem chống nắng có thể bảo vệ da khỏi tia cực tím loại A (UVA) và (UVA), với các thành phần như dioxite titan và oxit kẽm. 
- Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 20 trở lên.
3 cách nhuộm da phổ biến nhất hiện nay để bạn lựa chọn
- Kem chống nắng cần phải được bôi lại sau mỗi 2 tiếng.
- Chọn thời điểm nhuộm da vào lúc có ánh sáng mặt trời, và tăng cường bôi kem chống nắng khi phơi ra từ lúc 10 giờ sáng – 2 giờ chiều.
2. Sử dụng thuốc nhuộm da
Ngoài kem chống nắng, bạn có thể dùng kem nhuộm da để thay đổi màu da tự nhiên của mình. Thuốc nhuộm da không cần ánh nắng mặt trời có chứa một loại hóa chất, tên dihydroxyacetone giúp nhuộm các tế bào da chết trên cơ thể. Điều này có nghĩa là cách nhuộm da này không có hiệu quả lâu dài. Khi da chết của bạn bị đánh bật khỏi da, lớp da nhuộm của bạn sẽ bị mờ dần. Để tăng hiệu quả của phương pháp này, bạn nên tẩy rửa da sạch trước khi bôi kem hoặc thuốc xịt nhuộm da. Để duy trì màu da nhuộm của mình, bạn nên bôi kem nhuộm thường xuyên để nhuộm lại da bị phai màu.
Chú ý rằng thuốc nhuộm da không chứa thành phần như kem chống nắng, nên bạn vẫn có thể bị tổn thương nếu ra ngoài trời có nắng. Theo các chuyên gia, bạn nên tránh dùng viên uống nhuộm da bởi các loại thuốc đó có thể khiến da bạn chuyển thành vàng cam và gây tổn thương gan nếu dùng lâu.
3. Sử dụng máy nhuộm da
Thêm một lựa chọn khác để bạn nhuộm da, đó là sử dụng máy nhuộm da. Cơ chế hoạt động của loại máy này là mô phỏng bức xạ của ánh sáng mặt trời để làm da bạn có màu sẫm hơn. Tuy nhiên, giống như ánh mặt trời thật, cách nhuộm da này có thể kiến da bạn bị tổn thương bởi các tia cực tím. Ngoài ra, nghiên cứu về máy nhuộm da cho biết, những người sử dụng phương pháp này trước tuổi 30 có nguy cơ bị ung thư da lên đến 75%. 
Dùng thuốc nhuộm da dạng xịt được khuyến cáo sử dụng nhiều hơn máy nhuộm da tại các spa. Tuy nhiên, cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ không đồng ý cho loại hóa chất này được sử dụng bởi nó có thể gây hại cho cơ thể khi ngửi hoặc nuốt phải.
Nguyễn Mai Nguồn: WH
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa