Vụ bé trai 1 tuổi bị bạo hành: Ông bà không hề biết đến sự tồn tại của bé?

Emdep.vn - Khi nghe những tâm sự về hoàn cảnh gia đình bé T.A, nhiều người không khỏi bất ngờ.

Hoàn cảnh đáng thương

Liên quan tới vụ việc bé trai 1 tuổi bị bạo hành dẫn tới chấn thương sọ não, thân thể bầm tím ở nhiều vị trí trên cơ thể, tay chân, người, bộ phận sinh dục, cơ quan điều tra đã xác định được nhân thân ông bà nội và ông bà ngoại của cháu. 

Trao đổi với chúng tôi, bà Hoàng Thị Nga (bà ngoại của cháu T.A) cho hay, ngay sau khi biết thông tin vụ việc cháu bị bạo hành, bà đã nhanh chóng vào bệnh viện để chăm sóc. Hiện gia đình bà Nga rất khó khăn do phải nuôi 3 người con đầu của Hương (mẹ của ruột của bé T.A).

Ông ngoại bé T.A cũng cho biết thêm, trước khi có sự việc xảy ra, gia đình ông chưa hề biết tới sự tồn tại của cháu T.A. Ông chỉ biết Hương có một người con thứ 4 (3 tuổi) đang do bà Nguyễn Kim Anh (An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội) nuôi dưỡng.

Xót xa bé trai 1 tuổi bị nghi bạo hành trước đó ông bà nội ngoại chưa biết tới sự tồn tại của cháu

Bé T.A đang được chăm sóc tại khoa Hồi Sức Ngoại, sức khỏe đã ổn định hơn.

“Khi biết thông tin cháu ruột bị bạo hành, tôi mong cơ quan nhanh chóng tìm ra đối tượng làm hại cháu tôi và trường trị đích đáng”, bà Nga nói.

Mong là cháu ruột để có trách nhiệm

Bà Nguyễn Kim Anh (An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội) cho hay, con trai bà làm nghề lái xe nên quen biết với Hương. Lúc đó, Hương đã có chồng và 3 con. Hương và con trai bà Kim Anh ở với nhau tới nay chưa có đăng ký kết hôn.

Trước khi có bé T.A, Hương có một cô con gái với con bà Anh. Và hiện tại cháu bé đã 3 tuổi và được bà Anh nuôi dưỡng. “Từ khi bỏ con lại cho tôi, Hương chưa một lần tới thăm con, nhà ngoại cũng không có một lời hỏi thăm cháu. Tôi rất thương cháu gái tôi vì thực sự cháu không có “mẹ”, cháu gọi bà nội là mẹ. Khi cháu gọi mẹ ơi, tôi hỏi cháu sao lại gọi bà là mẹ, lúc đó tôi thực sự đau lòng”, bà Anh xúc động nói.

Xót xa bé trai 1 tuổi bị nghi bạo hành trước đó ông bà nội ngoại chưa biết tới sự tồn tại của cháu

Bà nội bé T.A ngồi bên trái, bà ngoại và ông ngoại ngồi kế bên.

Khi hỏi về việc bà Anh có biết tới sự tồn tại của cháu T.A hay không? Bà Anh thành thật tâm sự: “Khi công an tìm tới nhà nói Hương khai cháu T.A là cháu tôi. Lúc đó tôi đã rất bức xúc và phủ nhận. Vì khi con tôi có ở nhà, tôi không thấy cháu Hương mang thai. Nhưng sau đó suy nghĩ lại, tôi đã nhờ người đi tìm cháu".

Lúc đó, bà Anh nhờ em trai của Hương (anh Huấn) tìm cháu Nhưng do anh này đang đi công tác xa Hà Nội, nên nói bà Anh chờ  sẽ gặp cháu T.A sau. Khi chưa tìm được cháu thì sự việc không may mắn đã xảy ra khiến bà Anh rất đau lòng.

“Hương có khai với cơ quan điều tra, khi biết mang thai được 2 tuần thì lúc đó con trai tôi không có nhà. Tới thời điểm hiện tại bản thân tôi vẫn chưa có thể xác nhận được bé T.A có phải cháu nội của mình hay không? Vì chưa có kết quả giám định ADN. Nếu cháu T.A là cháu nội của tôi, tôi sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc cháu”, bà Anh chia sẻ.

Bà anh cũng cho biết thêm: “Tôi cũng mong muốn cháu T.A là cháu ruột của mình để có trách nhiệm đối với cháu. Nếu gia đình nhà ngoại chăm sóc cháu, tôi vẫn sẽ có nghĩa vụ chu cấp cho cháu”.

 

Theo thông tin từ cơ quan điều tra Công an phường Hàng Bông, mẹ của cháu T.A hiện đang ở tù vì buôn bán ma túy. Tháng 8/2016, Hương bị Công an quận Ba Đình bắt vì tội buôn bán trái phép chất ma túy nhưng được tại ngoại do đang trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 36 tháng.

Hơn một tháng sau, Hương tiếp tục bị Công an tỉnh Phú Thọ vì tội buôn bán ma túy và tiếp tục được tại ngoại.

Tháng 7/2017, một lần nữa Hương bị Công an phường Ngô Thì Nhậm (Hai Bà Trưng, Hà Nội) bắt vì buôn bán ma túy. Sau khi bị bắt, Hương đã giao bé T.A. cho một người bạn tên là Chi (ở phố Kim Mã, quận Ba Đình). Chi giao tiếp cháu bé cho Nguyễn Thanh Hằng (ở Yên Phụ, Ba Đình) nuôi, cho đến lúc xảy ra sự việc bé nhập viện.

 

Ngọc Minh

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa