Tình trạng mái tóc tố cáo nguy cơ sức khỏe

Emdep.vn - Tóc rụng, mỏng, gàu đều mang một ý nghĩa nào đó về tình trạng bên trong cơ thể, cho cảnh báo như một chuyến viếng thăm bác sĩ.

Bạn có biết một mái tóc dày, bóng mượt không chỉ giúp bạn trông trẻ trung, tươi tắn hơn mà còn cho thấy bạn đang có một cơ thể khỏe mạnh. Ngược lại, khi tóc có vấn đề như gãy, rụng... chính là lúc cơ thể phản ứng lại trước một tình trạng không ổn bên trong. Dưới đây là những biểu hiện về tóc tiết lộ rõ nhất về tình trạng sức khỏe của bạn.

Tình trạng mái tóc tiết lộ “tất tần tật” về sức khỏe của bạn

Rụng tóc: Nếu bạn bị rụng nhiều hơn 80-100 sợi tóc mỗi ngày, bạn đang rụng nhiều hơn mức bình thường. Nó có thể là biểu hiện của sự căng thẳng kéo dài. Hoặc đó có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn đang không được cung cấp đủ chất sắt qua chế độ ăn uống. Một nguyên nhân khác làm tóc ngày càng mỏng đó là bệnh tiểu đường.

Tình trạng mái tóc tiết lộ “tất tần tật” về sức khỏe của bạn

Tóc khô, mỏng và giòn: Nếu tóc bạn khô, mỏng, nó có thể là sự cảnh báo tuyến giáp hoạt động quá mức, hay còn gọi là bệnh cường giáp. Dấu hiệu của bệnh cường giáp nữa là tăng cân, cảm giác lúc nào cũng lạnh và mệt mỏi. Vì vậy, nếu tình trạng tóc mỏng đi một cách nghiêm trọng thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Ngoài ra, protein là một chất quan trọng giúp tóc phát triển, vì vậy, thiếu protein cũng có thể là nguyên nhân khiến tóc ngày càng mỏng. Vì vậy, bạn cần lưu ý bổ sung một lượng protein đủ cho cơ thể mỗi ngày.

Tình trạng mái tóc tiết lộ “tất tần tật” về sức khỏe của bạn

Tóc bạc: Trong khi tóc bạc chủ yếu bị chi phối bởi yếu tố di truyền thì có một nguyên nhân khác cũng gây ra tình trạng này đó là stress kéo dài. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến quá trình nang tóc của bạn truyền đi chất melanin, một sắc tố quy định màu tóc.

Tình trạng mái tóc tiết lộ “tất tần tật” về sức khỏe của bạn

Tóc nhiều gàu: Điều bạn có thể nghĩ đến khi tóc lúc nào cũng đầy vảy trắng của gàu là một vấn đề sức khỏe phức tạp được gọi là viêm da tiết bã. Đó là một tình trạng viêm mãn tính, dẫn tới da đầu của bạn luôn sản sinh ra các vảy gàu.

Tình trạng mái tóc tiết lộ “tất tần tật” về sức khỏe của bạn

Tóc rụng thành từng mảng nhỏ: Nếu tóc rụng thành từng mảng nhỏ, bạn có thể đang gặp hiện tượng gọi là rụng tóc từng vùng. Rụng tóc từng vùng còn có thể gây rụng cả lông mi hoặc lông mày. Ở một số người, bệnh tiểu đường cũng gây ra hậu quả tương tự.

Tình trạng mái tóc tố cáo nguy cơ sức khỏe

Rụng tóc ở đỉnh đầu: nếu bạn thấy tóc rụng nhiều ở đỉnh đầu, nó có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể sản sinh quá nhiều testosterone. Mức testosterone tăng cao sẽ khiến tóc trên đỉnh đầu của bạn bị rụng và các nang tóc thu nhỏ dần, điều đó có nghĩa là sẽ không có tóc mới mọc ra ở khu vực đã bị rụng.

Dương Thùy

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa