Thánh lười tắm sẽ phải hứng chịu hậu quả kinh khủng này

Emdep.vn - Cơ thể bẩn trong vài ngày rất có thể bạn sẽ gặp phải cái kết “đắng lòng” đấy.

1. Tóc bết dính

Tóc của bạn cũng sẽ trở thành một vấn đề nếu bạn ngừng tắm. Tế bào chết và dầu trên da đầu vẫn còn nhiều. Tóc của bạn sẽ trở nên bết dính,có mùi và khó chịu.

2. Ngứa da

Ngá da là một trong những điều xảy ra khi bạn không tắm một cách thường xuyên. Khi vi khuẩn, vi trùng, chất bẩn và mồ hôi tất cả kết hợp với nhau, chúng sẽ làm cho da trở nên ngứa ngáy.

3. Xuất hiện mảng da màu nâu

Không tắm trong thời gian dài sẽ khiến da xuất hiện những mảng da màu nâu do bã nhờn, mồ hôi và vi khuẩn. Đây là một dạng của bệnh viêm da có tên dermatitis neglecta. Để tránh gặp phải tình huống này bạn nên tắm thường xuyên.

4. Mụn trứng cá và mụn nhọt

Mụn trứng cá và mụn trứng cá sẽ bắt đầu lan rộng ra khắp nơi từ khuôn mặt đến cơ thể. Các vi khuẩn sẽ gây ra viêm nang trứng và sản sinh bã nhờn trên da, làm mụn mọc khắp nơi.

5. Vệ sinh cơ quan sinh dục kém

Cơ quan sinh dục có lẽ là phần cơ thể bị ảnh hưởng nhất khi bạn không tắm. Khu vực này sẽ có mùi hôi thối, có thể dễ bị nhiễm trùng men và tệ hơn nữa. Bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ ở đó sẽ khiến cơ quan sinh dục bị ngứa và làm bạn khó chịu.

6. Mùi cơ thể

Vi khuẩn và vi trùng kết hợp cùng mồ hôi sẽ gây ra mùi khó chịu. Nếu một người có mùi cơ thể, họ thường không ngửi thấy nó sau khi đã bị mùi trong một thời gian dài. Tuy nhiên những người xung quanh sẽ rất khó chịu với mùi này.

7. Quá nhiều tế bào chết

Khi bạn tắm và tẩy da chết, bất kỳ tế bào da chết nào cũng cần được rửa sạch để cho những tế bào chết mới phát triển. Nếu bạn ngừng tắm, toàn bộ 4 kg tế bào da chết sẽ tích tụ khắp cơ thể. 

8. Nấm

Trong các bệnh truyền nhiễm, nấm và nhiễm trùng da sẽ gây ra rất nhiều rắc rối. Chúng có thể “cư ngụ” trên da, bên trong miệng và bộ phận sinh dục. Trẻ em, phụ nữ có thai và người thừa cân có nhiều khả năng bị nhiễm nấm. Tuy nhiên, một trong những yếu tố lớn nhất là do vệ sinh kém. Vì vậy, làm sạch các khu vực này là bước quan trọng nhất để bạn khỏe mạnh hơn.  

9. Nhiễm trùng

Hãy tưởng tượng số lượng vi khuẩn và vi trùng chúng ta nhận được mỗi khi chạm vào điện thoại di động, tay nắm cửa và nhà vệ sinh. Nếu bạn không tắm, vi trùng và vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể thông qua tay, mũi hoặc miệng khiến bạn bị cảm lạnh hoặc thậm chí viêm gan A.  

10. Các vấn đề về da

Một khi bạn ngừng tắm, bất kỳ vấn đề da mà bạn đang gặp phải có khả năng tồi tệ hơn theo thời gian. Bạn sẽ bắt đầu xước da vì vi khuẩn và chất bẩn gây ra cảm giác ngứa. Cào và ngứa có thể làm da bạn bị rách và dẫn đến nhiễm bệnh. Ngoài ra, không tắm sẽ gây ra nhiều vấn đề về da khác.

Ngọc Huyền – Theo Brightside

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa