Lời chia sẻ về hiện tượng đáng sợ mà bé gặp phải do ăn quá no khiến nhiều bà mẹ bỉm sữa hết hồn

Emdep.vn - Cho con ăn quá no có thể gây những hậu quả đáng tiếc mà nhiều mẹ không hề hay biết,

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ sự việc đáng sợ do cho con ăn quá no. Mọi người thường nghe về chuyện xuất huyết đường tiêu hóa khi đi đại tiện chứ rất ít người biết đến xuất huyết tiêu hóa khi ăn 

Người đăng status chia sẻ: "Nguyên nhân là do bé bú quá no lặp đi lặp lại nhiều lần nên ruột dãn niêm mạc mỏng dần gây chảy máu. Các mẹ nên cho con bú đủ tầm".

Sự việc đã dấy lên lo ngại với nhiều bà mẹ. Bởi không ít bà mẹ hoặc những người ông bà có cháu nhỏ thích cho con ăn quá nhiều, quá no dẫn đến con bị nôn trớ. Tâm lý của nhiều người vẫn thích bé ăn thật nhiều để con tăng cân mà không biết những hậu quả có thể gặp phải.

Người lớn đôi khi mang tâm lý người lớn ăn nhiều nên trẻ cũng ăn nhiều. Tuy nhiên, trên thực tế, sau sinh, hệ tiêu hóa đặc biệt là dạ dày của trẻ vẫn tiếp tục phát triển. Do đó nếu thức ăn đưa vào cơ thể quá nhiều, vượt qua khả năng chịu đựng của dạ dày hoặc ruột sẽ gây nên những tác hại. 

Ảnh chụp lời chia sẻ

"Tôi thường cho con ăn đúng mực nhưng ông bà thích cháu phải no để nhanh lớn. Nhiều khi cho con ăn xong, ông bà lại ép con ăn thêm. Khi ăn thêm chưa xong, bé đã ọc sữa ra, rất thương. Không biết về lâu dài con có bị tác hại như trường hợp này không", một cư dân mạng nói.

Một bà mẹ khác cho hay chuyện cho con ăn quá no không hiếm gặp. Nhiều bà mẹ cứ thích con ăn căng bụng mới yên tâm. Nhưng không ngờ tác hại khôn lường, cái gì cũng có giới hạn và dạ dày của trẻ cũng vậy chỉ chịu đựng được mức độ nhất định.

Một thực tế là khi trẻ lười ăn, cha mẹ không chịu tìm nguyên nhân mà lại cố ép con ăn. Trong khi bé không muốn ăn, cha mẹ ép ăn càng khiến bé sợ ăn và càng ăn ít hơn. Một điều nữa mà các bậc cha mẹ nên biết là khi trẻ bị ép ăn sẽ trở nên gầy hơn và bị suy dinh dưỡng hơn những trẻ không bị ép ăn. Điều này dẫn đến một kết quả xấu đó là: bố mẹ tìm cách ép trẻ ăn vì chúng gầy, nhưng trẻ tiếp tục gầy vì chúng bị ép ăn.

Do đó, vì sự phát triển và sức khỏe của con, cha mẹ khôn nên ép con ăn và cho con ăn ở lượng thức ăn vừa phải để tránh gặp phải hậu quả đáng tiếc.

Vậy ăn quá no có thể dẫn đến xuất huyết tiêu hóa trên như chia sẻ trên mạng xã hội. PV Emdep.vn sẽ liên hệ bác sĩ để được giải đáp.

AM

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa