Không phải sữa bò, đây mới là loại sữa tốt cho sức khỏe

Emdep.vn - Cả sữa bò và sữa hạnh nhân đều giàu vitamin, protein và các chất dinh dưỡng nhưng gần đây mọi người lại đang có xu hướng thay thế sữa bò bằng sữa hạnh nhân để có một thức uống lành mạnh hơn.

Sữa bò là một loại thực phẩm được sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Từ thời xa xưa nó được ca tụng như một loại siêu thực phẩm bởi chứa nhiều protein, vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Hạnh nhân là một trong những loại hạt được sử dụng phổ biến trong làm bánh và chế biến món ăn. Hạnh nhân rất giàu dinh dưỡng như axit béo omega-3, vitamin E, vitamin A, protein,… sữa hạnh nhân được làm từ hạt hạnh nhân giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

Không phải sữa bò, đây mới là loại sữa tốt cho sức khỏe

Tại sao nên thay thế sữa bò bằng sữa hạnh nhân?

Cả sữa bò và sữa hạnh nhân đều giàu vitamin, protein và các chất dinh dưỡng nhưng tại sao lại phải thay thế sữa bò bằng sữa hạnh nhân để có một thức uống lành mạnh hơn? Mời độc giả hãy đọc những thông tin dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này.

Sữa bò không thực sự tốt cho sức khỏe

Bò sữa ngày nay thường được nuôi trong các nông trại tập trung, ăn thức ăn công nghiệp và được tiêm nhiều loại hormone, kháng sinh liều cao, chất kích thích để phòng bệnh và sản xuất ra được nhiều sữa hơn. Những loại chất được tiêm vào cơ thể bò này không hoàn toàn mất đi mà di chuyển vào sữa gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe cho con người. Một nghiên cứu đã khẳng định rằng, khi một người tiêu thụ một ly sữa bò, đồng nghĩa với việc người đó có thể phải gánh chịu hơn 60 loại khác nhau của chất kích thích, thuốc trừ sâu, kháng sinh,…

Không phải sữa bò, đây mới là loại sữa tốt cho sức khỏe

Trong sữa bò chứa nhiều chất kích thích, dư lượng kháng sinh,... không tốt cho sức khỏe.

Vì vậy, bạn hãy tưởng tượng xem, nếu mỗi ngày tiêu thụ 1 cốc sữa bò thì trong tương lai lượng các chất hóa học trực tiếp từ sữa bò đi vào cơ thể con người sẽ nhiều như thế nào. Các chất hóa học này, khi đi vào cơ thể đến một mức độ nào đó sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe như làm suy giảm hệ thống miễn dịch, hình thành các chủng kháng kháng sinh, rối loạn tiêu hóa, mất cân bằng nội tiết tố, vô sinh,…. Do đó, sữa bò không còn là lựa chọn tốt cho sức khỏe con người.

Sữa hạnh nhân là lựa chọn tốt hơn cho sức khỏe

Sữa hạnh nhân không giống như sữa bò, nó chứa các loại chất béo không bão hòa đơn và đa có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, sữa hạnh nhân không chứa lactose, vì vậy đối với những người không dung nạp lactose của sữa bò thì đây là một loại sữa thay thế hoàn hảo.

sữa bò

Không chỉ tốt cho sức khỏe, sữa hạnh nhân còn giúp bạn có làn da sáng mịn hơn.

Sữa hạnh nhân còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, giúp cơ bắp săn chắc, làm sáng da,... Vì những lý do trên, sữa hạnh nhân đang ngày được nhiều người quan tâm đến sức khỏe trên toàn thế giới sử dụng vì chúng là 100% tự nhiên và an toàn.

Thu Nguyễn (Theo Boldsky)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa