Hé lộ bất ngờ về đồ ăn ảnh hưởng đến tinh thần như thế nào, chắc chắn nhiều người ngã ngửa

Emdep.vn - Có thể bạn không biết sức khỏe tinh thần bị ảnh hưởng qua những gì chúng ta ăn.

Chế độ ăn uống dinh dưỡng có thể tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của chúng ta, cũng giống như chế độ ăn uống kém có thể gây bất lợi cho tâm trạng của chúng ta.

Những gì chúng ta ăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần đó

Nếu gần đây bạn không cảm thấy mình là người sắc sảo và tràn đầy năng lượng, bạn hãy xem mình ăn những thực phẩm nào hàng ngày và xem mình cần phải bổ sung những thực phẩm nào.

Thiếu hụt các khoáng chất và chất dinh dưỡng thiết yếu chính là yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần như rối loạn lưỡng cực, rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) và các cơn lo âu.

Những gì chúng ta ăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần đó

Sử dụng các chất dinh dưỡng và chất bổ sung là phương pháp điều trị tích hợp cho các tình trạng sức khỏe tâm thần. Phương pháp điều trị trầm cảm hiện nay chủ yếu tập trung vào các buổi tư vấn và uống thuốc chống trầm cảm.

Bạn có thể không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng ngay cả khi bạn ăn 3 bữa một ngày. Hãy chú ý xem bạn có đang ăn các loại thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe não bộ hay không và nếu không hãy xem xét bạn đang ăn bao nhiêu đường và thực phẩm chế biến.

Sức khỏe tinh thần có thể phụ thuộc vào việc bạn cắt giảm những thực phẩm thiếu calo, giàu chất dinh dưỡng.

Thực phẩm bổ sung là một cách hữu ích để cải thiện các vấn đề sức khỏe tâm thần. Đổi sang chế độ ăn uống tốt hơn và lành mạnh hơn, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết sẽ giúp cải thiện tinh thần và sức khỏe tổng thể.

Hoặc nếu bạn cảm thấy rằng bạn không thể làm điều đó một mình, bạn hãy tới gặp bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng để loại trừ bất kỳ sự thiếu hụt dinh dưỡng nào.

Ngọc Huyền – Theo Asiaone

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa