Giải mã những âm thanh thoát ra từ cơ thể báo hiệu sức khỏe bạn có vấn đề

Emdep.vn - Mỗi kiểu âm thanh lại nói lên cơ thể bạn đang ra sao và có thể là dấu hiệu của một số tình trạng bệnh.
Cơ thể con người thường sản sinh ra rất nhiều thứ âm thanh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đó là điều bình thường và hoàn toàn không có gì phải lo lắng về những âm thanh này. Mỗi con người sẽ đều phải đối mặt với chúng. Tuy nhiên, nếu có những âm thanh gây cảm giác khó chịu trong cơ thể, tốt hơn hết bạn nên đến gặp bác sĩ để biết rõ tình trạng sức khỏe của mình.
Ho lớn
Âm thanh này xảy ra khi một bệnh nhân đang cố gắng hít thở không khí bằng hệ hô hấp đang bị viêm nhiễm, gây những co thắt sau khi ho. Tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn khi về đêm, đặc biệt nếu bệnh nhân có triệu chứng thở khò khè. Bệnh ho rất dễ lây nhiễm, do đó, khi ho hãy quay mặt đi hướng khác để không làm ảnh hưởng tới người khác.
Thở mạnh
Thở mạnh kết hợp với chứng ngưng thở khi ngủ sẽ trở nên nguy hiểm trong một trường hợp vì có thể gây đột quỵ bất ngờ. Nếu tình trạng này không giảm, bạn nên tìm kiếm những lời khuyên từ phía bác sĩ.
Giải mã những âm thanh thoát ra từ cơ thể báo hiệu sức khỏe bạn có vấn đề
Thở khò khè
Khi hơi thở trở nên khó khăn hơn do bị viêm phổi, bệnh nhân cần thở mạnh để hít không khí và do đó một âm thanh có thể được phát ra từ miệng của họ. Âm thanh kỳ lạ này có thể đáng báo động và bệnh nhân này cần phải được điều trị ngay lập tức.
Tiếng kêu của khớp 
Lý do đằng sau tiếng kêu của khớp là do áp lực thay đổi và các chất lỏng có thể hình thành bong bóng bên trong khớp, từ đó tạo ra âm thanh "rắc rắc". Nếu hiện tượng này kèm theo việc bị đau, tốt hơn hết bạn nên gặp bác sĩ.
Âm thanh từ âm đạo
Khi quan hệ tình dục, các cô gái có thể nhận thấy có âm thanh phát ra từ âm đạo giống như tiếng "xì hơi". Hiện tượng này xảy ra do khi dương vật được đưa vào sẽ kèm theo không khí cũng đi vào theo.
"Xì hơi"
Tiếng "xì hơi" thường xảy ra khi đường ruột của bạn đang tiêu hóa các loại thực phẩm có nhiều chất xơ. Tiếng ồn này khó có thể được ngăn lại và khiến người khác không vui.
Nấc
Nấc là do co bóp đột ngột các cơ thở vào gây ra, kết thúc bằng đóng thanh môn gấp. Tiếng ồn kỳ lạ này có thể được ngăn chặn bằng cách hít không khí qua miệng và thở ra sau 5 giây. Nếu bạn bị nấc kéo dài hơn 48 giờ, bạn nên gặp bác sĩ sớm.
Ợ hơi
Ợ hơi là âm thanh của không khí thoát ra từ dạ dày của bạn. Điều này thường xảy ra ​​sau khi ăn và nó có thể ngừng lại bằng cách uống vài ngụm nước.
Ù tai
Ù tai là một vấn đề phổ biến và thường được gọi là chứng ù tai. Nó có thể trở thành một bệnh truyền nhiễm và thậm chí có thể làm hỏng màng nhĩ nếu vấn đề này kéo dài trong nhiều ngày.
 
 
 
Hải Đăng - (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa