Đừng tưởng chị em có thời kỳ mãn kinh, đàn ông cũng có nhé và đây là sự thật

Emdep.vn - Chúng ta thường nghĩ rằng phụ nữ mới phải trải qua thời kỳ mãn kinh. Tuy nhiên đàn ông cũng phải đối mặt với những thay đổi đó khi tuổi ngày càng cao.

Mãn dục nam giới là do lượng nội tiết tố testosterone trong máu suy giảm ở nam giới trung niên (từ 50 tuổi trở lên). Nó dẫn tới suy giảm khả năng hoạt động tình dục, rối loạn cương dương, suy giảm sinh tinh và dưỡng tinh cùng với suy giảm về sức khoẻ thể chất và tinh thần.

Bạn có biết đàn ông cũng trải qua thời kỳ mãn kinh?

Uống nhiều rượu, stress, béo phì, nhiễm khuẩn, béo phì,… là những nguyên nhân gây ra hiện tượng mãn dục ở nam giới.

Triệu chứng của mãn dục nam giới bao gồm trầm cảm, khó ngủ, mệt mỏi, bộ ngực phát triển, giảm kích thước tinh hoàn, rụng lông/tóc, giảm mật độ xương, giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương và không tự tin. Ngoài ra, người bị mãn dục nam còn có các dấu hiệu khác như rối loạn nhịp tim, tăng cân, da nhăn nheo, móng tay móng chân giòn, dễ gãy.

Bạn có biết đàn ông cũng trải qua thời kỳ mãn kinh?

Đàn ông bị mãn dục nam ở dạng nhẹ vẫn có khả năng làm cha. Tuy nhiên, nhiều biến chứng tình dục hay sinh sản có thể phát sinh và chất lượng tinh trùng yếu kém sẽ khiến đứa trẻ sinh ra có nguy cơ cao mắc các bệnh khác nhau.

Bạn có biết đàn ông cũng trải qua thời kỳ mãn kinh?

Để kiểm soát căn bệnh mãn dục nam, bạn cần tới gặp bác sĩ khám và chữa trị kịp thời. Bạn hãy chuyển sang lối sống và ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên. Đừng quên nói chuyện với người bạn đời của mình để loại bỏ căng thẳng, khó chịu.

Ngọc Huyền – Theo Timeofindia

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa