Chị em nên để thịt trong tủ lạnh bao lâu để bảo vệ sức khỏe?

Emdep.vn - Mỗi loại thực phẩm đều có thời gian lưu trữ trong tủ lạnh khác nhau.

Thịt băm

Bạn có thể để thịt băm (bao gồm thịt lợn và thịt gia cầm) trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày và đông lạnh 3-4 tháng.

Thịt lợn và thịt đỏ

Bạn có thể bảo quản thịt lợn và thịt đỏ chưa chế biến trong tủ lạnh tối đa 5 ngày, đông đá trong 4-12 tháng. Tuy nhiên, thịt đã nấu chín chỉ nên bảo quản 3-4 ngày trong tủ lạnh và tủ đông 2-3 tháng.

Thịt gia cầm sống

Thịt gia cầm sống để được trong tủ lạnh 1-2 ngày ở 4,4 độ C hoặc lạnh hơn. Ngoài ra, bạn có thể bảo quản thịt gia cầm sống trong ngăn đá khoảng 1 năm ở nhiệt độ 0 độ C hoặc lạnh hơn.

Thịt lợn xông khói và xúc xích

Xúc xích sống nên được tiêu thụ trong vòng hai ngày. Và bạn có thể bảo quản thịt lợn xông khói trong tủ lạnh 1 tuần và trong tủ đông một tháng.

Trứng

Trứng sống có thể được bảo quản trong tủ lạnh một tháng. Nhưng trứng đã nấu chín chỉ lưu trữ được trong hơn một tuần. 

Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng của bạn để biết thêm chi tiết.

Ngọc Huyền – Theo Timesofindia

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa