Căn bệnh cực hiếm khiến da sần sùi như cá sấu, ai nhìn vào cũng phát khiếp

Emdep.vn - Do mắc chứng bệnh hiếm gặp, bà mẹ người Anh 41 tuổi không dám rời nhà nửa bước hay nói chuyện với mọi người vì da cá sấu của mình.

Căn bệnh u sợi thần kinh loại 1 (neurofibromatosis 1) di truyền từ cha cô đã khiến da mặt, cổ, cánh tay, lưng, bụng và chân của Rachael Reynolds sần sùi như da cá sấu. Khối u không phát triển cho đến khi cô bước vào tuổi dậy thì.

Da sần sùi như cá sấu khiến bà mẹ 3 con mặt như quái vật

Rachael cho hay: “'Cha tôi là một người đàn ông rất kín tiếng. Ông ấy không bao giờ nói về căn bệnh của mình. Nhưng tôi nghĩ rằng ông ấy thấy có lỗi khi truyền căn bệnh này cho tôi. Bệnh u sợi thần kinh loại 1 khiến tôi cảm thấy không an toàn và mất tự tin. Tôi không thể nói chuyện với mọi người”.

Da sần sùi như cá sấu khiến bà mẹ 3 con mặt như quái vật

Rachael luôn lo sợ căn bệnh này mà cô không thể tìm được một nửa của mình. Tuy nhiên, vào năm 2003, cô đã gặp lại anh chàng Mike - mối tình đầu của mình và chung sống cùng nhau. Anh ấy đối xử với cô như một người bình thường. Rachael chia sẻ: “Anh ấy luôn làm tôi hạnh phúc và tôi chưa bao giờ phải che giấu bất cứ điều gì”.

Da sần sùi như cá sấu khiến bà mẹ 3 con mặt như quái vật

Các con của Rachael cũng phải nhận lời chế giễu, khinh miệt. May thay, bọn trẻ không bị mắc căn bệnh quái ác này. Chúng vẫn luôn yêu thương và bảo vệ cô khỏi những lời đàm tiếu từ mọi người. Cô con gái Siobhan (11 tuổi) cho biết: “Mỗi bà mẹ đều bình đẳng cho dù họ có trông như thế nào. Khi mọi người nói xấu mẹ cháu, cháu sẽ nhìn thẳng vào họ, bởi vì đó là hành động không tốt đẹp gì cả”.

Da sần sùi như cá sấu khiến bà mẹ 3 con mặt như quái vật

Theo các bác sĩ, căn bệnh u sợi thần kinh loại 1 của Rachael không thể chữa khỏi hoàn toàn. Tạm thời, phương pháp bắn lazer có thể hạn chế sự phát triển của các khối u.

Da sần sùi như cá sấu khiến bà mẹ 3 con mặt như quái vật

Bệnh u sợi thần kinh loại 1 gây ra bởi một đột biến di truyền có ảnh hưởng đến sự phát triển mô thần kinh. Khoảng một nửa số trường hợp bị di truyền từ cha mẹ và nửa còn lại xảy ra một cách tự nhiên. Các triệu chứng sớm bao gồm vết bớt phẳng màu nâu, cục u và những va chạm ở những nơi khác thường.

Ngọc Huyền – Theo Dailymail

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa