Bị đau cổ, lưng, cột sống, ngủ thế nào thoải mái nhất?

Emdep.vn - Bạn còn chần chừ mà không thử đổi sang những tư thế ngủ giúp trị dứt điểm vấn đề đau cổ, lưng, cột sống?

Đau cổ và lưng trên

Bị đau cổ, lưng, cột sống ngủ thế nào thoải mái nhất?

Bạn hãy nằm ngửa, đặt trọng lượng trên từng bộ phận của cơ thể. Bằng cách này, bạn sẽ giảm áp lực lên các khu vực cục bộ như cổ và lưng trên. Nằm ngửa sẽ sắp xếp cột sống và các cơ quan bên trong. Bạn hãy thêm một chiếc gối để hỗ trợ cổ và một cái gối khác để hỗ trợ đầu gối. Làm như vậy sẽ giúp giữ cột sống cong tự nhiên.

Đau dọc cột sống  

Bị đau cổ, lưng, cột sống ngủ thế nào thoải mái nhất?

Đây là một tư thế ngủ dành cho những người thường ngủ sấp và khó có thể ngủ ở bất kỳ tư thế nào khác. Bạn hãy thêm một cái gối dưới bụng và phần trên của xương chậu. Bạn hãy chọn một cái gối mỏng, không dày hơn 7,62 cm. Bạn có thể ngủ trong khi có gối dưới bụng hỗ trợ, làm giảm áp lực lên lưng. Nếu không thấy có kết quả bạn ãy thử lấy chiếc gối dưới đầu đi.

Đau lưng dưới

Bị đau cổ, lưng, cột sống ngủ thế nào thoải mái nhất?

Khi bạn ngủ nghiêng, bạn buộc cột sống cong ở tư thế không tự nhiên, tăng thêm trọng lượng cho phần lưng dưới. Tốt nhất là bạn hãy uốn cong đầu gối lên một chút và đặt một cái gối ở giữa hai đầu gối. Bằng cách này, bạn sẽ không bị đau lưng dưới và có thể duy trì độ cong tự nhiên của cột sống cho đến khi bạn thức dậy.

Đau thắt lưng

Bị đau cổ, lưng, cột sống ngủ thế nào thoải mái nhất?

Nếu bạn bị đau ở vùng thắt lưng, ngủ ở tư thế ngồi dựa là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bạn hãy đặt một số đệm và gối phía sau lưng và cổ để hỗ trợ và điều chỉnh cho độ cong tự nhiên cho cột sống. Để thoải mái hơn, bạn có thể đặt nhiều gối dưới đầu gối và bàn chân.

Ngọc Huyền – Theo Brightside

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa