Ai từng 'vượt cạn' chắc chắn biết chiếc ghế này, chị em kể biết bao nỗi ám ảnh vẫn nhớ như in trong đầu

Emdep.vn - Chị em nào từng "vượt cạn" chắc chắn sẽ biết chiếc ghế này với biết bao ám ảnh.

Trải qua 9 tháng 10 ngày với biết bao lo lắng, chờ mong, chị em còn phải vượt qua cơn đau đẻ dữ dội. Cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta vẫn thường ví sinh con chính là "vượt cạn". Người phụ nữ lúc đó với sự hỗ trợ của nhân viên y tế, của hộ sinh và bác sĩ sẽ phải dùng hết sức của mình để sinh con. Sau khi trải qua những đau đớn ấy, sức khỏe giảm sút rất nhiều. Nếu chồng không biết thông cảm sẽ còn vô cùng đau khổ.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một chiếc ghế mà bất cứ chị em nào từng sinh con bằng cách sinh thường đều đã từng biết đó chính là bàn đẻ. Người chia sẻ cho hay: "Mẹ nào từng một lần trải qua bàn này điểm danh, em đang tính tập 2 mà nhìn bàn này vẫn sợ".

Bàn đẻ là nơi thai phụ sẽ nằm lên để diễn ra quá trình rặn đẻ và sinh con. Sự ám ảnh đó là những cơn đau mà không có gì sánh được. Nhiều chị em còn bảo không có gì có thể so sánh với cơn đau đẻ dữ dội, vượt qua mọi giới hạn và chị em cảm thấy gần như cô độc trên con đường "vượt cạn" đó khi không có chồng hay gia đình bên cạnh.

"Lúc mình nằm trên bàn này thấy mọi người xung quanh sinh em bé mà sợ hết hồn, ám ảnh. Mình chỉ nằm một lúc, sau đó bác sĩ thấy không sinh thường được nên phải mổ. Nhưng dù sinh mổ hay sinh thường đều là ám ảnh, mấy tháng sau nghĩ đến vẫn tim đập chân run", một bà mẹ nói.

Ai từng 'vượt cạn' chắc chắn biết chiếc ghế này, chị em kể biết bao nỗi ám ảnh vẫn nhớ như in trong đầu

Một người khác bình luận: "Đúng là nhìn bàn đẻ ám ảnh nhưng bù lại được nhìn thấy con, ôm con vào lòng, sự động viên của các bác sĩ, nữ hộ sinh thì vất vả cũng biến mất. Chị em nào chưa trải qua thì chuẩn bị tinh thần nhé, đạu đẻ không có gì sánh được đâu".

"Trước cũng sợ, sau khi sinh 3 lần cũng chẳng có cảm giác gì nữa, bây giờ gần như đã hoàn thành nhiệm vụ nên chắc không phải gặp lại chiếc bàn này", một người khác nhớ lại.

Với nhiều người chưa trải qua việc đi đẻ thường thì chiếc ghế nói trên cũng như biết bao chiếc ghế khác. Nhưng chiếc ghế là nơi chứng kiến hành trình vượt cạn có những giọt mồ hôi, sự dốc sức và cả những giây phút không thể nào quên từ đau đớn đến vỡ òa hạnh phúc.

Thế nhưng có những người lại có những giây phút đi đẻ thoải mái khiến người khác phải tròn mắt. "Có ai giống em, khi lên bàn này vẫn không có cảm giác gì và cười hơ hớ, kết quả là mấy tiếng sau vẫn chưa đẻ, chơi điện thoại và nói chuyện, nhìn người ta đẻ mà con mãi vẫn chưa chịu ra", một bà nói.

"Nhìn người khác đau đẻ vật vã, còn mình nằm mãi chẳng có gì lo lắng, nằm xong đi ra đi vào, chỉ đau 5 phút rồi đẻ luôn", một người chia sẻ.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa