6 loại thực phẩm giúp chị em tránh xa bệnh ung thư cổ tử cung

Emdep.vn - Ung thư cổ tử cung là căn bệnh phổ biến khá nguy hiểm đối với phụ nữ. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Do đó, các chị em nên tìm hiểu các yếu tố giúp họ phòng tránh căn bệnh này, trong đó có thực phẩm.

Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư phụ khoa có thể dễ dàng được ngăn chặn cũng như chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. Thông thường mất vài năm để các tế bào bình thường trong cổ tử cung biến đổi và biến thành tế bào ung thư. Tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp toàn bộ quá trình phát triển bệnh chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Cũng như nhiều căn bệnh khác, nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung có thể được giảm bớt nếu chị em bổ sung một số loại thực phẩm nhất định.

1. Bột nghệ

Bột nghệ có thể giúp tránh bệnh ung thư cổ tử cung do chứa curcumin – một hợp chất có nguồn gốc thực vật có thể ngăn chặn quá trình tế bào khỏe mạnh biến thành tế bào ung thư.

2. Các loại quả họ berry và hạt dẻ

Quả việt quất, dâu tây, óc chó, hồ đào có chứa axit ellagic – một chất tự nhiên có thể kích hoạt một số loại enzyme trong cơ thể có khả năng trung hòa các độc tố gây ung thư.

3. Thực phẩm giàu vitamin C

Nhờ đặc tính chống oxy hóa, vitamin C có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Các chị em nên ăn nhiều trái cây họ cam quýt, kiwi, ổi, ớt chuông vàng và các loại rau lá xanh đậm cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Hệ miễn dịch suy giảm cũng là một nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung.

4. Các loại thực phầm giàu kẽm

Theo các chuyên gia, kẽm là khoáng chất giúp cơ thể sản sinh nhiều enzym có khả năng tẩy sạch các độc tố gây ung thư. Kẽm có nhiều trong thịt bò, hải sản, rau bina, mầm lúa mì, hạt bí ngô, đậu, các loại hạt và sô cô la.

5. Trà xanh

Trà xanh có thể ngăn ngừa được nhiều bệnh tật. Nó có chứa chất chống oxy hóa chống lại tế bào ung thư. Trà xanh cũng có khả năng giúp tránh được viêm nhiễm có liên quan tới bệnh ung thư.

6. Thực phẩm chứa beto-carotene

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng beto-carotene – một chất chống oxy hóa có khả năng làm giảm nguy cơ bị ung thư. Ngoài cà rốt, chất này còn có trong khoai lang, bí ngô, mơ, ớt ngọt đỏ, rau lá xanh đậm.

 

Thụy Du – (Dịch theo HD)
(Theo Congluan)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa