Thanh thanh, mát mát, THẠCH BẮP quen mà lạ, ngọt thơm, ngon bất ngờ

Emdep.vn - Chỉ cần 20 phút thực hiện là bạn đã có món thạch ngọt thơm mùi sâm dứa quyện với từng hạt bắp bùi ngon đến không ngờ.

Thạch bắp quen mà lạ, ngọt thơm, ngon bất ngờ

Nguyên liệu gồm có:

Thạch bắp quen mà lạ, ngọt thơm, ngon bất ngờ

- 10 g bột agar giòn

- 2 trái bắp nếp

- 200g đường cát

- 2 muỗng canh siro sâm dứa

Cách nấu thạch bắp như sau:

Bước 1:

Thạch bắp quen mà lạ, ngọt thơm, ngon bất ngờ

- Chọn mua bắp nếp để có vị thơm và dẻo, bùi đặc trưng của bắp.

- Bắp lột vỏ, rửa sạch rồi đem tách hạt

Bước 2:

Thạch bắp quen mà lạ, ngọt thơm, ngon bất ngờ

Thạch bắp quen mà lạ, ngọt thơm, ngon bất ngờ

- Cho cùi bắp và hạt bắp đã tách vào nồi cùng với 1 lít nước lọc nấu khoảng 30 phút.

- Đến khi hạt bắp chín cũng là lúc cùi bắp đã tiết ra hết vị ngọt. Sau đó, vớt cùi bắp ra bỏ đi, để nồi nước và hạt bắp luộc cho nguội hẳn.

Bước 3:

Thạch bắp quen mà lạ, ngọt thơm, ngon bất ngờ

- Cho bột agar vào nồi nước luộc bắp, khấy tan đều rồi đặt lên bếp nấu.

- Khi nồi nước thạch agar sôi lên thì vớt bọt rồi cho đường cát vào nấu tiếp cho đến khi tan hết đường rồi cho siro sâm dứa vào. Sau đó tắt bếp.

Bước 4:

Thạch bắp quen mà lạ, ngọt thơm, ngon bất ngờ

- Múc thạch bắp ra khuôn/chén tuỳ thích, để nguội khoảng 1h là dùng được.

Thành phẩm:

Thạch bắp quen mà lạ, ngọt thơm, ngon bất ngờ

Thạch sẽ ngon hơn khi bạn để tủ lạnh nhé

Thạch bắp quen mà lạ, ngọt thơm, ngon bất ngờ

Từng miếng thạch giòn, thơm kết hợp với những hạt ngô bùi, béo ăn rất ghiền

Thạch bắp quen mà lạ, ngọt thơm, ngon bất ngờ

Món này có thể là món ăn bữa xế chiều hoặc là món ăn tráng miệng rất thú vị. Vị thanh mát, giòn, thơm ai cũng thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa