Sữa chua trân châu cốt dừa giòn ngon thơm mát giải nhiệt ngày hè

Emdep.vn - Nếu đã chán những món sữa chua truyền thống thì bạn có thể thử sang sữa chua trân châu cốt dừa vừa ngậy vừa giòn dai này.

Nguyên liệu làm sữa chua trân châu:


Bột năng: 300gr 

Sữa đặc

Nước cốt dừa

Sữa chua 

Nước đun sôi nóng già 

Đá viên 

Cách làm sữa chua trân châu:


- Bột năng cho ra bát tô to, tạo một vũng tròn ở giữa rồi cho từng chút nước đun sôi nóng già vào, dùng muôi hoặc đũa đảo từ từ. Ở bước này tuyệt đối không nên dùng tay, vì khi đó bột còn rất nóng dễ gây bỏng.

- Cho nước vào đến khi bạn cảm thấy bột vừa đủ thì dừng lại đảo đều thêm 3-4 phút. Luc này bột đã nguội bớt. Đeo găng tay túi bóng vào nhào bột thật đều đến khi bột có đổ dẻo, mịn như mong muốn.

- Lấy 1 lượng bột tuỳ ý, lăn thành sợi dài sau đó dùng dao cắt thành từng khúc ngắn. Làm lần lượt cho đến khi hết bột.

- Đun một nồi nước sôi, khi nước sôi lên thả chỗ trân châu vừa nặn vào rồi ngoáy đều lên cho trân châu không bị dính vào nhau.

- Đun đến khi trân châu nổi lên mặt như trên hình là đã chín (vì đã nhào bột bằng nước nóng nên trân châu rất nhanh chín), luộc nó phồng lên trông to bự luôn

- Vớt chân trâu còn nóng ra bát, cho sữa đặc + nước cốt dừa vào

- Trộn đều lên.

- Múc trân châu đã trộn ra cốc, sau đó cho thêm hộp sữa chua + đá viên vào là đã có 1 cốc sữa chua trân châu "tráng miệng" rồi

Một lưu ý nữa là mọi ng có thể cho thêm vừng và dừa tươi nạo sợi ăn cùng đều rất ngon.

Chúc mọi người thành công!

Trần Phương Thùy

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa