Muốn làm chiếc bánh pizza "vạn người mê" thì nhất định phải biết cách này

Emdep.vn - Dưới đây là công thức giúp bạn làm bánh pizza ngon như ngoài hàng.

1. Về phần đế bánh

Nguyên liệu:

Muốn làm chiếc bánh piza vạn người mê thì nhất định phải biết cách này

- 200g bột số 11( bột đa dụng), không nên dùng bột số 13 vì làm cho bánh khá cứng.

- 110g nước( có thể thay đổi tăng giảm nếu cảm giác bột bị khô hãy cho thêm nươc, cá nhân mình thấy nếu bột khô quá thì bánh ra ăn khá bột bột chai chai.

- 10g dầu oliu hoặc thực vật

- 1g muối

- 2g đường

- 3g men lạt

Cách làm:

+ Trộn tất cả các nguyên liệu nhồi mịn, không cần nhồi quá lâu như bánh mì. Nhồi vừa tới, hỗn hợp đồng nhất là được sờ không dính tay.

+ Đậy kín đem ủ 1,5h nhiệt độ thường, cho nở gấp 2. Ủ xong đem bỏ ngăn mát thêm 1h cho bột lạnh lại 

+ Chia bột thành 2 phần, vê tròn lại .Đậy lại để 30p cho bột nở thêm

+ Viên bột đã nở thì giưz nguyên trạng thái, k đc đấm xẹp hay làm gì

+ Lấy 1 khay đen (mọi người nhớ là phải dùng khay đen nó bắt nhiệt khá tốt thì đế với giòn đc). Xoa một ít dầu ăn đều vào khay, đặt viên bột lên khay, dùng các đầu ngón tay dàn đều bột từ ngoài vào trong, bên ngoài tạo viền mép còn bên trong cứ lấy các ngón đẩy bột dàn đều hình tròn, càng mỏng càng tốt. 

+ Khi dàn bột đều thì để nghỉ 15-20p, rồi lấy dĩa sâm đều mặt bánh

2. Phần nhân

+ Cách làm sốt: 3 quả cà chua luộc qua rồi bóc bỏ bỏ hạt, nửa củ hành tây thái nhỏ, 4 5 tép tỏi chỉ bóc chứ không đập dập, 30g bơ lạt, một ít origano

+ Cho bơ đun nóng rồi cho hành tỏi xào cho thơm rồi cho cà chua vào đảo đều, cho một xíu gia vị, không nên cho nhiều vì phô mai cũng khá mặn nên nếu cho mặn quá sau bánh khó ăn. Khi phần hỗn hợp này chín đều thì đem xay mịn, rồi cho thêm vài thìa tương cà, thêm xíu đường cho bớt chua. Đem đun nhỏ lửa bao giờ hỗn hợp sệt sệt thì cho origano vào rồi tắt bếp

Muốn làm chiếc bánh piza vạn người mê thì nhất định phải biết cách này


+ Phần rau củ thì tuỳ mọi người, nhưng mÌnh thấy ớt chuông và bí ngòi khá hợp và đẹp mắt

+ Phô mai thì mn mua loại bào sẵn cho dễ rắc, tuỳ khẩu vị mà cho nhiều hay it

+ Thịt thì m hay dùng bò bằm, m thấy dễ ăn hơn hải sản😊

3. Trình bày

- khi đế bánh đã nghỉ đủ tgian thì ta cho nhân vào

- Phết một lớp sốt đều lên bánh, tiếp theo là rắc phô mai, lên rắc gần hết số phô mai đã chuẩn bị vào lớp này, (k nên rắc cuối cùng vid phô mai nhanh cháy), tiếp theo là phần thịt, rồi phần rau củ, cuối cùng rắc thêm xíu phô mai nữa là đc

4. Cách nướng

Muốn làm chiếc bánh piza vạn người mê thì nhất định phải biết cách này

Muốn đế giòn rụm thì lò phải cực nóng, để max 250 độ.Mình bật lò trước 5-10p, cho khay bánh vào rãnh cuối (bởi vì phô mai nhanh cháy, nếu nướng rãnh trên sẽ bị cháy phô mai mà phần đế có khi chưa chín). Nên để rãnh cuối cho đế được giòn, mà phần phô mai không bị cháy. Nướng 250 độ 18p, sau có thể hạ nếu phô mai nhanh cháy hoặc dùng giấy bạc phủ lên lúc gần chín.

Chúc bạn thành công!

Trần Thắm

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa