Mẹo nhỏ muối sung chẳng bao giờ bị chát, để cả tháng vẫn xanh giòn

Emdep.vn - Muốn muối sung không bị chát thì bước quan trọng nhất chính là phải ngâm vào nước muối loãng.

Nguyên liệu làm sung muối:

Mẹo nhỏ muối sung chẳng bao giờ bị chát, để cả tháng vẫn xanh giòn

- Quả sung

- Muối, dấm

- Hành, tỏi, sả, ớt

Cách làm sung muối:

Mẹo nhỏ muối sung chẳng bao giờ bị chát, để cả tháng vẫn xanh giòn

Sung rửa qua, qua nài to cắt đôi rồi thả ngay vào chậu nước muối pha loãng cùng 1 chút dấm, để 10 phút rồi vớt ra ngay. Bước này mà để lâu là bị ngấm chát ngược lại và sung bị thâm

Mẹo nhỏ muối sung chẳng bao giờ bị chát, để cả tháng vẫn xanh giòn

- Chuẩn bị nước ngâm: tỏi, ớt, sả thái mỏng. Pha nước đun sôi để nguội với muối, đường và 1 chút dấm. Bạn có thể pha tùy khẩu vị sao cho nước ngâm có vị đậm, vị ngọt chút.

- Sung đã ngâm nước muối đủ thời gian thì vớt ra để ráo. Đổ nước ngâm vào 2 ngày là ăn được.

Mẹo nhỏ muối sung chẳng bao giờ bị chát, để cả tháng vẫn xanh giòn

Cất tủ lạnh ăn dần, để cả tháng sung vẫn xanh giòn.

Hương Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa