Mát trời làm bánh rán nhân thịt nóng hổi, giòn ngon cho bé yêu

Emdep.vn - Từng chiếc bánh rán nhân thịt nóng hổi giòn ngon sẽ làm ấm bụng mỗi buổi chiều thu se lạnh.

 

Nguyên liệu:

100g bôt mì

200g thịt băm

3 tai nấm hương

1 củ hành khô

Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cho bột mì vào bát, thêm chút nước lọc vào trộn đều nhào thành khối bột dẻo mịn không dính tay sau đó cán bột thành tấm mỏng, dùng dụng cụ cắt hoặc dùng chiếc bát con để cắt thành từng cái vỏ bánh hình tròn. Chống dính cho vỏ bánh bằng bột mì khô.

Bước 2: Nấm hương ngâm nở thái nhỏ; hành khô thái nhỏ. Cho nấm và hành vào bát thịt, thêm chút muối, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 15 phút.

Bước 3: Lấy từng chiếc vỏ bánh, cho phần nhân thịt vào giữa.

Bước 4: Gấp mép bánh lại rồi miết chặt mép bánh tạo thành chiếc bánh hình bán nguyệt. Làm tương tự với phần bột và vỏ bánh còn lại.

Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên chín vàng giòn là được.

Thành phẩm:

Vào những ngày cuối mùa thu thời tiết trở nên mát mẻ nên các món bánh rán nóng hổi sẽ được nhiều người yêu thích, đặc biệt là món bánh rán nhân thịt trên đây. Cách làm món bánh này không khó nhưng đòi hỏi người làm cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận. Bánh làm xong sẽ giòn bên ngoài, phần thịt bên trong lại ngọt thơm, chấm kèm một chút mắm tỏi ớt hay với tương ớt cũng đều rất tuyệt.

Chúc bạn ngon miệng!

Lan Hương

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa