Làm mứt mận ăn dần kẻo hết mùa

Emdep.vn - Mứt mận ăn kèm với bánh mỳ, bánh sandwich hay bánh quy đều hợp. Thử công thức làm mứt mận siêu nhanh nhé.
Làm mứt mận vừa lạ vừa ngon đổi vị cho bữa sáng gia đình. Tranh thủ mận đang vào mùa, dự trữ vài lọ mứt mận đặc sánh, phết với bánh mỳ, bánh sandwich đều hợp đều ngon.
Bếp EM ĐẸP giới thiệu đến bạn thêm một món trong thực đơn Món ngon với mận nhé. 
Mứt mận cho bữa sáng thêm ngon

Nguyên liệu

+ 10 quả mận

+ 2 thìa đường

Cách làm

Mứt mận cho bữa sáng thêm ngon

- Mận rửa sạch để ráo. Sau đó gọt vỏ, cắt miếng.

- Thêm hai thìa đường vào, xóc đều, ướp trong vài phút.

- Đặt nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ đảo đều mận cho đến khi mận mềm và chuyển màu đỏ là được.

Lưu ý:

- Khi nấu mận nhất định phải vặn lửa nhỏ và đảo đều tay, nếu không mận sẽ dính bết vào nồi.

- Nếu muốn ăn ngọt hơn, cho thêm đường tùy ý.

Việt Hà - Dịch từ MC

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa