Kẹo gôm chanh dẻo ngon, dễ làm cho bé

Emdep.vn - Nàng chủ bếp Thu Hiền chia sẻ công thức làm kẹo gôm chanh dẻo ngon hấp dẫn, ăn chơi ngày thường hay dịp Tết đều "xôm" các mẹ nhé.
 

Nguyên liệu

+ Gelatin bột 25g
+ Đường trắng 150g
+ Nước 65ml
+ Nước cốt chanh leo 15ml

Cách làm

- Hòa đường với nước và gelatin cho tan, đổ vào nồi nhỏ. 

- Đặt lên bếp đun nhỏ lửa sôi liu riu thì cho nước cốt chanh leo vào.

- Đun một lúc khoảng 7 phút tắt bếp, đổ ra khay đã quết một lớp dầu ăn mỏng.

- Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3- 4 giờ.

Cuối cùng, bạn cắt nhỏ, rắc đường kính cho kẹo khỏi dính và tạo lớp bao đường ngọt cho kẹo. Có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong hộp kín ăn dần. Chúc bạn thành công nhé! 

 
Nàng chủ bếp Thu Hiền
(Theo congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm