Học làm mấy món thạch ngon đón nắng đầu mùa

Emdep.vn - Cái nắng mới của mùa thu khiến không ít người mệt mỏi. Hãy dành ra 1 chút thời gian vào bếp và chiêu đãi cả nhà những món thạch ngon này nhé!

Thạch chanh leo cốt dừa

Thạch có vị chua thanh, thơm mùi chanh leo, dịu dàng vị cốt dừa, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích. 

Học làm mấy món thạch ngon cho những ngày nắng đầu mùa

Nguyên liệu: Quả chanh leo, nước cốt dừa, bột thạch, đường, nước, khuôn đổ thạch. 

Cách làm: 

- Chuẩn bị phần thạch cốt dừa: Trộn đường với bột thạch, sau đó hòa cùng nước lạnh, thêm nước cốt dừa vào và đun sôi. Khi thạch dừa sôi, tắt bếp và đổ thạch vào khuôn, để nguội.

- Chuẩn bị phần thạch chanh leo: Chanh leo lấy phần nước cốt, hòa cùng nước trắng, đổ bột thạch trộn cùng đường vào, bắc lên bếp đun sôi. 

-  Đổ thạch chanh leo vào phần khuôn có chứa thạch dừa. Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là ăn được. 

Học làm mấy món thạch ngon cho những ngày nắng đầu mùa

Khi ăn tháo thạch khỏi khuôn và cắt nhỏ. Thạch có màu vàng ươm đẹp mắt, vị chua nhẹ, thạch cốt dừa ngọt ngào, thích hợp cho những ngày nắng đầu Thu. 

Học làm mấy món thạch ngon cho những ngày nắng đầu mùa

Xem chi tiết cách làm thạch chanh leo cốt dừa tại đây.

Thạch hoa quả

Món thạch hoa quả cung cấp rất nhiều vitamin C cho cơ thể. Một cách ăn hoa quả gián tiếp cực kì ngon miệng bạn đã thử chưa? 

Học làm mấy món thạch ngon cho những ngày nắng đầu mùa

Nguyên liệu: Hoa quả tươi (dâu tây, xoài chín, bơ, dưa hấu..vv..), bột thạch, đường, nước, khuôn đổ thạch.

Cách làm: 

- Hoa quả rửa sạch, đem trộn với chút đường, để ngấm khoảng 15 phút trước khi cho vào khuôn thạch. 

- Chuẩn bị thạch rau câu, trộn bột thạch với đường, đổ vào nồi nước, hòa tan và đun sôi, khi sôi thì tắt bếp. 

- Cho hoa quả vào từng khay, đổ nước thạch đang nóng vào, để thạch nguội, cất vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là ăn được. 

Học làm mấy món thạch ngon cho những ngày nắng đầu mùa

Xem chi tiết cách làm thạch rau câu hoa quả tại đây. 

Thạch trái bơ nước cốt dừa

Từng miếng thạch ngọt mát, mềm mịn, thơm vị bơ, quyện với nước cốt dừa, chinh phục cả những bé biếng ăn nhất. 

Học làm mấy món thạch ngon cho những ngày nắng đầu mùa

Nguyên liệu: Trái bơ chín, bột thạch, nước cốt dừa, nước, đường, bột thạch dẻo, khuôn đổ thạch. 

Cách làm: 

- Bơ lấy phần thịt, đem xay nhuyễn cùng chút nước. 

- Cho nước, đường, bột thạch vào hòa tan, nấu sôi, sau đó cho bơ xay nhuyễn vào khuấy đều, tắt bếp. 

- Ở 1 nồi khác, cho nước, đường, bột thạch hòa tan, nấu sôi, sau đó cho nước cốt dừa khuấy đều, tắt bếp. 

- Đổ thạch lần lượt xen kẽ giữa thạch cốt dừa và thạch bơ. Sau đó để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng là ăn được. 

Học làm mấy món thạch ngon cho những ngày nắng đầu mùa

Xem chi tiết cách làm thạch bơ cốt dừa tại đây.

Thạch trà sữa Thái

Một cách biến tấu món trà sữa Thái thành thạch ăn ngọt mát, hấp dẫn không thể chối từ. 

Học làm mấy món thạch ngon cho những ngày nắng đầu mùa

Nguyên liệu: Sữa tươi có đường, bột trà xanh, bột thạch rau câu, đường, nước, khuôn đổ thạch. 

Cách làm:

- Bột trà xanh hòa với nước nóng cho tan ra. 

- Cho nước vào nồi, hòa tan đường và bột thạch vào cùng, đun sôi, sau đó cho sữa tươi, nước trà xanh vào khuấy đều, tắt bếp. 

- Đổ thạch vào khuôn, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là thưởng thức được rồi! 

Học làm mấy món thạch ngon đón nắng đầu mùa

Xem chi tiết cách làm thạch trà sữa Thái tại đây.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với những biến tấu món thạch này nhé! 

Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa