Đậu phộng chiên mật ong thơm ngon ai cũng thích

Emdep.vn - Đậu phộng chiên mật ong thơm ngon, vị bùi bùi chắc chắn là món ăn vật khiến nhiều người thích thú!

Đậu phộng là món ăn vặt, món nhậu quen thuộc của nhiều người. Tuy nhiên, nếu đã chán công thức đậu phộng rang bình thường và vô vị, bạn có thể biến tấu bằng cách chiên đậu phộng với mật ong.

Món ăn vặt thơm - bùi - béo không tốn thời gian chuẩn bị này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng! 

Thử làm đậu phộng chiên đường và mật ong thơm ngon
 

Nguyên liệu làm đậu phộng chiên đường và mật ong:

+ Đậu phộng/Lạc (250g)

+ Mật ong (15g)

+ Dầu lạc (125g)

+ Vừng rang (10g)

+ Đường trắng (10g)

Thử làm đậu phộng chiên đường và mật ong thơm ngon
 

Cách làm đậu phộng chiên đường và mật ong:

+ Đậu phộng bóc vỏ, rửa sạch và để khô. Có thể chọn loại đậu phộng đã bóc vỏ và phơi khô sẵn.

+ Đồ dầu lạc vào chảo, đun hơi nóng rồi đổ đậu phộng vào rang đến khi có tiếng nổ tí tách, vỏ nứt và chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp.

+ Đặt một lớp giấy lót thấm dầu dưới đĩa rồi vớt đậu phộng đổ vào cho thấm hết dầu, việc này sẽ tránh đậu phộng vón cục và dễ cháy khi đảo cùng mật ong sau đó.

+ Đặt một chảo khác lên bếp, đổ mật ong vào đun, vặn lửa nhỏ.

Thử làm đậu phộng chiên đường và mật ong thơm ngon

 

+ Đổ đậu phộng đã thấm khô dầu vào chảo, đảo đều cho ngấm mật ong rồi tắt bếp.

+ Đổ vừng rang sẵn, đường vào chảo đậu phộng rang và trộn đều. Để cho nguội bớt thì gắp ra đĩa và thưởng thức.

+ Sau khi đậu phộng chiên đường và mật ong đã nguội, có thể cho vào lọ, đậy kín và ăn dần.

Đậu phộng chiên mật ong thơm ngon ai cũng thích
 
Hi vọng các bạn thích thú với món ăn này và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé!

Bạch Ngân Theo MS

Xem thêm:

Cách làm nem chua bò chuẩn ngon an toàn

Cách làm chạo tôm đơn giản

Cách làm thịt xiên nướng thơm ngon tại nhà

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa