Cách tạo màu cực đẹp cho mứt dừa viên chuẩn bị đón Tết

2019-01-28 16:29
- Biến tấu một chút so với món mứt dừa thái sợi, bạn có thể làm dạng viên nhiều màu để đãi khách dịp Tết.

Nguyên liệu: 

- Cùi dừa bánh tẻ: 1 kg 

- 500 gr đường kính trắng 

- Củ dền: 1 củ 

- 1 gói cà phê đen hòa tan 

- 150 ml sữa tươi không đường 

 Cách làm: 

Bước 1: Dừa cạo vỏ đen, rửa thật sạch, xắt miếng nhỏ hạt lựu.  

Bước 2:  Rửa dừa thật sạch nhiều lần cho hết dầu, rửa qua thêm một lần nước ấm cho sạch rồi ngâm nước lạnh 10 phút, vớt ra để ráo.    

   Bước 3: Ướp màu dừa. Bạn chia đường, dừa và sữa tươi thành 3 phần đều nhau. Mỗi phần cho vào một tô. Tô thứ nhất làm mứt dừa màu trắng: cho dừa, đường sữa đảo đều.   

   Tô thứ hai làm mứt dừa màu hồng, cho đường, dừa, sữa vào bát. Xay 1/2 củ dền lấy nước cho vào tô thứ 2 trộn đều.   

   Phần thứ 3 làm mứt dừa màu nâu: Pha cà phê với 30 ml nước nóng cho thêm sữa tươi, đường và dừa vào trộn đều. Uớp dừa trong khoảng 2 tiếng 30 phút.   

   Bước 4: Sên mứt: cho dừa vào chảo sên mứt. Lúc đầu to lửa khi hơi sôi lăn tăn bắt đầu cho nhỏ lửa. Khi nước đường hơi sánh lại thì đảo thật nhanh tay đến khi đường kết tinh và mứt khô là được.       

 (Theo Tống Lê Tâm/ Ngoisao.net) 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

7 mẹo trang điểm hoàn hảo cho ngày nắng nóng