Cách làm trân châu nấu chè bất bại, trong vắt giòn sần sật

Emdep.vn - Trân châu hẳn là nguyên liệu không thể thiếu cho các món chè và để làm được món này bạn chỉ cần bỏ túi công thức sau.

1. Về phần nhân

Cách làm trân châu nấu chè bất bại, trong vắt giòn sần sật

Chị em có thể lựa chọn nhân từ dừa già, lạc rang, củ đậu, củ mã thầy. Tất cả cắt nhỏ xiu vừa để làm nhân. Với lạc thì đã rang chín.

2. Công thức cơ bản phần vỏ

300g bột năng

200ml nước đun sôi 100 độ đã pha thêm nước tạo màu tự nhiên hoặc màu thực phẩm tuỳ chọn.

3. Phần phụ

Cho thêm 1 nắm vừng trộn vào cùng bột phần vỏ sẽ khá ngon

Cách làm: cho từ từ 200ml nước đun sôi (đã tạo màu) và 300g bột năng. Dùng phới trộn sơ vài vòng. Rồi dùng tay đeo găng tay nilon nhào bột đến khi thành 1 khối.

Cách làm trân châu nấu chè bất bại, trong vắt giòn sần sật

Cách luộc: Đun nồi nước sôi, cho trân châu vào luộc. Thời gian trân châu sôi từ 8-14 phút. Trân châu mới đầu sôi sẽ nổi lên, sau đó khi chín lại chìm xuống nhé, mới nổi lên và hơi trong các chị đã vớt ra là chưa kịp chín.

Sau thời gian luộc, bạn tiếp tục ngâm trân châu trong nồi thêm 10p cho bột chín đều, dẻo dai lâu.

Sau khi luộc xong pha nước đường ngâm chân trâu vào để trân châu ko dính và có độ ngọt

Bảo quản: các bạn luộc rồi chỉ ăn trong ngày. Nặn chân trâu xong chưa luộc có thể buộc nilon kín để ngăn đá thoải mái 2-3 tháng.

Chúc chị em thành công!

Hà Thu Đỗ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa