Cách làm mứt dừa vị lá dứa thơm lừng đón Tết

Emdep.vn - Mứt dừa thơm bùi với vị lá dứa thơm ngon, đẹp mắt sẽ là món đãi khách thích hợp trong dịp Tết.

 Nguyên liệu: 

- Dừa bánh tẻ: 500 gr 

- Lá dứa:1 bó 

- Đường trắng: 250 gr 

- Sữa tươi không đường: 50 ml 

 Cách làm: 

   Bước 1: Cùi dừa gọt hết vỏ màu đen bên ngoài, dùng dao bào sợi. Rửa dừa thật sạch nhiều lần. Ngâm dừa vào nước lạnh 10 phút vớt ra để ráo.   

    

Bước 2: Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ cho thêm 100 ml nước vào máy sinh tố xay nhỏ. Lọc lấy nước lá dứa.    

    

Bước 3: Cho dừa vào tô thêm nước lá dứa, sữa tươi và đường vào trộn đều. Ngâm ít nhất 2 tiếng đến 7 tiếng.  

Bước 4: Sên mứt: cho dừa vào chảo cho lửa to lúc đầu và nhỏ dần, khi mứt quánh lại thì cho nhỏ lửa và đảo đều tay, đến khi mứt khô là được.         

(Theo Tống Lê Tâm/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa